Singapore cảnh giác trước nguy cơ mất an ninh mạng
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị MBS mới đây, Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia, kiêm Bộ trưởng Nội vụ Singapore K. Shanmugam cho biết Singapore đang phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng từ các nhóm tin tặc nước ngoài. Bộ trưởng K. Shanmugam phát biểu như trên tại sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Cơ quan An ninh mạng Singapore (CSA).
Bộ trưởng Shanmugam nêu rõ số vụ tấn công nghi do một nhóm tin tặc nguy hiểm nước ngoài nhằm vào Singapore đã tăng hơn 4 lần trong giai đoạn 2021-2024, nhắm vào các mục tiêu chiến lược có giá trị cao là cơ sở hạ tầng quan trọng cung cấp các dịch vụ thiết yếu. CSA và các cơ quan liên quan đang tích cực xử lý các vụ tấn công và làm việc với các chủ sở hữu cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng có liên quan.
Một cuộc tấn công mạng vào hệ thống điện của Singapore có thể làm gián đoạn nguồn cung cấp điện, từ đó có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền đến các dịch vụ thiết yếu khác như chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải. Các đối tượng cũng có thể tấn công vào hệ thống viễn thông, chuỗi cung ứng cũng như các ngân hàng, sân bay và ngành công nghiệp sẽ tác động đáng kể đến nền kinh tế, sự tin tưởng vào Singapore.
Năm 2017, Đại học NUS và NTU đã phát hiện dấu hiệu tin tặc xâm nhập vào mạng lưới của họ. Một năm sau đó, Singapore đã hứng chịu vụ xâm phạm dữ liệu tồi tệ nhất liên quan đến thông tin cá nhân của 1,5 triệu bệnh nhân, trong đó có cả Thủ tướng Lý Hiển Long.
- Từ khóa :
- Singapore
- an ninh mạng
- tin tặc
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ ký ban hành Đạo luật về tiền điện tử stablecoin
10:47' - 19/07/2025
Với giá trị vốn hóa thị trường ước khoảng 250 tỷ USD, stablecoin USD chủ yếu được sử dụng như một tài sản trung gian để giao dịch hoặc một công cụ để tiếp cận đồng USD ở các quốc gia có siêu lạm phát.
-
Kinh tế và pháp luật
Các nhà đầu tư Meta đòi bồi hoàn 8 tỷ USD trong vụ khiếu nại về quyền riêng tư
07:34' - 19/07/2025
Các cổ đông muốn thẩm phán yêu cầu 11 bị đơn phải hoàn trả cho Meta hơn 8 tỷ USD tiền phạt và chi phí pháp lý mà Facebook đã trả để giải quyết các khiếu nại về vi phạm quyền riêng tư của người dùng.
-
Kinh tế và pháp luật
Malaysia đẩy mạnh ngăn chặn tình trạng trộm điện để khai thác bitcoin
12:40' - 18/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, tình trạng trộm điện liên quan đến khai thác bitcoin bất hợp pháp tại Malaysia đã gây thiệt hại 4,8 tỷ ringgit (1,13 tỷ USD) từ năm 2018 đến tháng 6 năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan xem xét giảm thời gian lưu trú miễn thị thực của du khách quốc tế
17:09' - 21/03/2026
Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết sẽ đề xuất giảm thời gian lưu trú miễn thị thực cho khách du lịch nước ngoài tại nước này từ 60 ngày xuống còn 30 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng buôn bán thuốc lá điện tử
15:31' - 21/03/2026
Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, thuốc lá điện tử là mặt hàng bị cấm kinh doanh. Mọi hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, quảng cáo, môi giới tiêu thụ sản phẩm này đều có thể bị xử lý hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Chủ tịch Công ty Đảo Vàng lừa đảo hơn 41 tỷ đồng tại dự án ở Phú Quốc
21:21' - 20/03/2026
Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Công ty Đảo Vàng do ký hợp đồng, thu tiền trái phép tại dự án ở Phú Quốc, với số tiền lên tới hơn 130 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cấp chứng chỉ trái phép, giám đốc trung tâm đào tạo lái xe bị tuyên phạt 26 năm tù
18:16' - 20/03/2026
Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án 30 bị cáo trong vụ cấp chứng chỉ lái xe trái phép, xác định sai phạm có tổ chức, kéo dài, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vắng mặt cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng công trình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
17:55' - 20/03/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội quyết định xét xử vắng mặt Nguyễn Hải Thanh do bỏ trốn, trong vụ án sai phạm đấu thầu gây thiệt hại lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đắk Lắk cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt
15:24' - 20/03/2026
Sau hơn 2 tháng xét xử và tuyên án vụ nhận hối lộ xảy ra tại Ban Quản lý dự án Đắk Lắk, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 2 bị cáo trong tổng số 4 bị cáo của vụ án này.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai luật mới có hiệu lực từ ngày 1/4/2026
10:45' - 20/03/2026
Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2025 và Luật Chuyển giao công nghệ sửa đổi 2025 là hai luật mới có hiệu lực từ ngày 01/4/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Hồ sơ thi bằng lái xe máy lần đầu gồm những gì?
09:36' - 20/03/2026
Tại Thông tư 14/2025/TT-BXD, Bộ Xây dựng đã nêu ra các thành phần trong hồ sơ thi bằng lái xe máy lần đầu mà người dự thi cần chuẩn bị trước khi nộp cho cơ sở đào tạo.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng bán “thiên thạch” giả để lừa đảo 11 tỷ đồng
09:27' - 20/03/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố, ra Lệnh bắt bị can đối với 4 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, thông qua giao dịch mua bán “thiên thạch” giả.
