Singapore ra mắt xe bus điện không người lái đầu tiên trên thế giới
Hãng sản xuất ô tô Volvo Buses của Thụy Điển và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore đã cho ra mắt chiếc xe bus điện không người lái đầu tiên trên thế giới và cho biết chiếc xe này sẽ sớm bắt đầu chạy thử trong khuôn viên rộng lớn của trường đại học NTU.
Chủ tịch Volvo Buses, Hakan Agnevall cho rằng chiếc xe là “một bước quan trọng đối với tầm nhìn về một thành phố sạch, an toàn và thông minh hơn”.
Dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm sẽ được sử dụng để cải thiện công nghệ trước khi xe bus không người lái chạy thử trên đường công cộng.
Chiếc xe bus này dài 12 mét và có sức chứa 80 hành khách. Xe bus không người lái này sử dụng năng lượng ít hơn 80% so với xe bus chạy bằng dầu diesel có kích thước tương tự. Xe được trang bị cảm biến và định vị bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo.
Được biết, Singapore cũng đã thử nghiệm thực tế xe taxi không người lái công nghệ cao đầu tiên trên thế giới trên một số tuyến đường công cộng vào năm 2016./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh siết chặt quy định về thiết bị bay không người lái
09:49' - 20/02/2019
Chính phủ Anh ngày 20/2 thông báo lệnh cấm các thiết bị bay không người lái hoạt động trong bán kính 5 km quanh các sân bay ở nước này sẽ có hiệu lực vào tháng tới.
-
Kinh tế tổng hợp
Nhiều chuyến bay bị hoãn do xuất hiện thiết bị bay không người lái
18:17' - 15/02/2019
Một số chuyến bay đi bị hoãn trong khoảng thời gian từ 10h13 đến 10h45 (theo giờ địa phương) với nguyên nhân được cho là do sự xuất hiện bất ngờ của một thiết bị bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Một sân bay của Mỹ "rối loạn" do thiết bị bay không người lái
09:15' - 23/01/2019
Sân bay Newark Liberty ở miền Bắc nước Mỹ, đã trở nên rối loạn khi nhiều chuyến bay đến đã phải chuyển hướng do nhận thông tin về sự xuất hiện của các thiết bị bay không người lái.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Căng thẳng thuế quan không cản được người Mỹ "săn" khuyến mãi
14:04'
Chi tiêu trực tuyến tại Mỹ tăng vọt lên mức 24,1 tỷ USD từ ngày 8 đến 11/7 – thời điểm được ví như “Black Friday mùa Hè” – khi các nhà bán lẻ lớn đồng loạt triển khai loạt chương trình khuyến mãi sâu.
-
Kinh tế tổng hợp
Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam
14:02'
Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam.
-
Kinh tế tổng hợp
Chỉ thị 20: Phá điểm nghẽn, thiết lập kỷ cương môi trường
12:35'
Chỉ thị 20/CT-TTg yêu cầu toàn hệ thống chính trị vào cuộc khẩn trương, quyết liệt chống ô nhiễm môi trường, với lộ trình rõ ràng, trách nhiệm cụ thể và sự đồng thuận toàn dân.
-
Kinh tế tổng hợp
Định đoạt ngôi vương Fifa Club World Cup: Khi Chelsea đụng PSG phiên bản hủy diệt
10:45'
Một trận chung kết trong mơ đang chờ đợi người hâm mộ tại FIFA Club World Cup 2025: PSG – cơn lốc hủy diệt đến từ Paris đối đầu Chelsea – “kẻ thách thức” không ngại bất kỳ giới hạn nào.
-
Kinh tế tổng hợp
Khi OCOP thổi hồn vào đặc sản Vĩnh Long
10:43'
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đang từng bước góp phần thúc đẩy chuyển dịch kinh tế nông thôn tại Vĩnh Long.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 13/7/2025
09:19'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 13/7, sáng mai 14/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Bắc Ninh: Cháy lớn tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu
08:43'
Khoảng 19 giờ 20 phút ngày 12/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu tư nhân C.H, do ông N.V.C làm chủ, tại thôn Thanh Văn 1, xã Lục Ngạn, tỉnh Bắc Ninh.
-
Kinh tế tổng hợp
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025: Đội Trung Quốc giành chức vô địch
08:37'
Tối 12/7, tại đêm Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025, đội pháo hoa Jiangxi Yangfeng (Trung Quốc) đã xuất sắc giành chức vô địch, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.
-
Kinh tế tổng hợp
Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn - Kiếp Bạc được công nhận di sản thế giới
20:46' - 12/07/2025
UNESCO đã chính thức công nhận Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn - Kiếp Bạc là di sản thế giới.