Sinh viên thực tập bị người nhà bệnh nhân hành hung
Ngày 4/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin nam sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên thực tập tại Bệnh viện, đã liên tiếp bị người nhà bệnh nhân tát vào mặt khi đang chuẩn bị đưa bệnh nhân lên cáng.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện xác minh và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, phối hợp với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung sinh viên trong vụ việc trên.Đồng thời, Bệnh viện quan tâm, động viên tinh thần đối với nhân viên y tế và sinh viên bị hành hung; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện, bảo vệ sự an toàn của nhân viên y tế trong khi thực hiện nhiệm vụ.
Trước đó, thông tin trong bài báo “Sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân tát liên tiếp vào mặt” đã phản ánh việc sinh viên Phạm Lê Tùng, năm thứ 3 Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang thực tập tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Thông tin từ bài báo dẫn lời kể của sinh viên Tùng cho biết, tối 29/4, Tùng trực và giúp đỡ bệnh nhân theo lịch phân công. Lúc đó, bệnh nhân Bùi Thế Sơn (26 tuổi, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) bị tai nạn và được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cấp cứu.Theo chỉ định, bệnh nhân được đưa đi chụp chiếu để xác định thương tích. Khi đó, một người đi lấy cáng, còn Tùng đứng đợi để đưa bệnh nhân lên cáng.
Lúc này, một nam thanh niên là người nhà bệnh nhân vẫy Tùng lại bảo: “Mày vào bế thằng bạn tao đi chụp”. Tùng nói người nhà bệnh nhân chờ một chút để cáng tới rồi sẽ bế bệnh nhân lên. Vừa nghe đến đây, thanh niên trên trợn mắt rồi liên tiếp tát và chửi Tùng.Những nhân viên khác thấy vậy bèn báo bảo vệ. Người hành hung còn dọa: “Mày muốn không ra được khỏi cái trường này không”… Ngay sau đó, những nhân viên y tế khác vẫn hỗ trợ để đưa bệnh nhân đi chiếu chụp và cấp cứu cho người bị nạn. Tùng cũng đã báo cáo với lãnh đạo Khoa Cấp cứu sự việc trên.
Nhận được thông tin, lãnh đạo Khoa Cấp cứu đã báo cáo lên Ban Giám đốc và công an địa phương để có hướng xử lý./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Đình chỉ vĩnh viễn nhân viên xe buýt hành hung lực lượng kiểm tra
12:16' - 04/05/2017
Với hành vi chống người thi hành công vụ, nhân viên này đã bị đình chỉ vĩnh viễn – suốt đời không được tham gia hoạt động tại các tuyến xe buýt trên địa bàn Đồng Nai.
-
Đời sống
Vụ người nhà hành hung bác sỹ: Chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự
17:36' - 17/04/2017
Sở Y tế Hà Nội tổ chức chấn chỉnh công tác an ninh, bảo đảm an toàn cho cán bộ và nhân viên y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh tại các điểm nóng trong bệnh viện.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 cha con hành hung thương binh sau va chạm giao thông tại Chương Mỹ, Hà Nội
15:31' - 09/02/2017
Ngày 9/2, cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với hai cha con liên quan đến vụ hành hung thương binh sau va chạm giao thông tại Chương Mỹ, Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh: Giải cứu thành công hai mẹ con bị hành hung
16:24' - 06/01/2017
Vào lúc 12 giờ ngày 6/1, lực lượng Công an thành phố Hạ Long cùng các cán bộ phường Hà Khẩu (tỉnh Quảng Ninh) đã giải cứu thành công 2 mẹ con bị người chồng khóa trái cửa, nhốt trong nhà hành hung.
-
Kinh tế Việt Nam
Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ hai phóng viên bị hành hung
20:49' - 07/11/2016
Ngày 7/11, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo, giao Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) điều tra, làm rõ vụ hai phóng viên bị hành hung xảy ra trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Loạt chính sách thuế, phí mới bắt đầu áp dụng từ tháng 3/2026
14:06'
Mức thu phí thuộc lĩnh vực đường sắt từ ngày 27/3/2026; hạn ngạch thuế quan nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu... là các chính sách mới về thuế phí có hiệu lực từ tháng 3/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp bắt giữ các đối tượng nhập cảnh trái phép
08:11'
Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài (Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 1 đối tượng bị truy nã và 1 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Tiền mã hoá và ly hôn: Những “bí mật số” trên bàn chia tài sản
08:10'
Khi tài sản không chỉ nằm trong sổ tiết kiệm, bất động sản hay cổ phiếu, mà tồn tại dưới dạng những chuỗi mã trên không gian số, ly hôn cũng bước sang một vùng tranh chấp hoàn toàn mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 1.400 doanh nghiệp khởi kiện đòi Mỹ hoàn tiền thuế quan
12:22' - 25/02/2026
Hàng loạt tập đoàn lớn, dẫn đầu là L'Oreal (Pháp), Dyson (Anh) và Bausch + Lomb, vừa khởi kiện Chính phủ Mỹ để đòi hoàn trả các khoản tiền thuế quan bị áp đặt dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ phương tiện bay không người lái hoạt động trái phép
09:17' - 25/02/2026
Ban Chỉ huy Quân sự phường Hòa Khánh (Đà Nẵng) đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện, hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Chủ tịch Tập đoàn Sen Tài Thu lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
13:37' - 24/02/2026
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố 5 bị can trong vụ án Công ty cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng của các nhà đầu tư.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật mức phạt nồng độ cồn với ô tô năm 2026
08:56' - 24/02/2026
Mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển xe ô tô năm 2026 được quy định cụ thể tại Nghị định 168/2024/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26/12/2024.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 tài xế trong 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng
08:47' - 24/02/2026
Tối 23/2, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng là Nguyễn Quốc Đạo (sinh năm 1991), Phạm Quốc Huy (sinh năm 1992) và Huỳnh Hùng (sinh năm 1996).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ chìm tàu ở hồ Thác Bà
20:30' - 23/02/2026
Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu khách là Triệu Văn Nội liên quan trong vụ chìm tàu ở hồ Thác Bà.
