1. >

Snap kiểm duyệt các quảng cáo chính trị

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Snap xác nhận đã kiểm tra các quảng cáo chính trị trong ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat.

Snap kiểm duyệt các quảng cáo chính trị

Ngày 18/11, công ty Snap xác nhận đã kiểm tra các quảng cáo chính trị trong ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat nhằm đảm bảo những quảng cáo này không chứa thông tin sai lệch hoặc lừa đảo, từ đó thực hiện quy định cấm những nội dung này.

Chính sách của Snap quy định cấm các quảng cáo chính trị chứa nội dung sai lệch hoặc lừa đảo.

Một nhóm kiểm duyệt của Snap đã tiến hành rà soát những mẩu tin nhắn quảng cáo trả tiền để đảm bảo nội dung không vi phạm những nguyên tắc này.

Theo Giám đốc điều hành Snap, Evan Spiegel, đây là một nỗ lực nhằm tạo ra không gian lành mạnh cho các quảng cáo chính trị trên nền tảng Snapchat, đặc biệt khi ứng dụng này tiếp cận nhiều người trẻ tuổi và cử tri lần đầu bỏ phiếu.

Ông nhấn mạnh công ty mong muốn người dùng có thể tham gia các cuộc thảo luận về chính trị, song không cho phép những thông tin như nội dung sai lệch xuất hiện trong những đoạn quảng cáo đó.

Động thái của Snap được đưa ra trong bối cảnh các trang mạng xã hội của Mỹ đang phải đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ giới chức Mỹ nhằm ngăn chặn những nỗ lực làm chệch hướng các cuộc bầu cử bằng các thông tin sai lệch.

Chiến lược của Snap được xem là mang lập trường trung lập giữa các trang mạng xã hội Twitter và Facebook.

Ngày 30/10 vừa qua, Twitter thông báo bắt đầu từ ngày 22/11 tới, trang mạng xã hội này sẽ cấm tất cả những quảng cáo chính trị nhằm ngăn các chính khách phát tán thông tin sai lệch.

Trong khi đó, mạng xã hội nổi tiếng khác của Mỹ là Facebook lại từ chối lời đề nghị từ các chính trị gia về việc có động thái tương tự như Twitter.

Trong thông báo mới đây, Facebook cho biết chưa có chính sách hạn chế các đoạn quảng cáo chính trị./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif