Số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ vượt 20 triệu ca

14:16' - 04/05/2021
BNEWS Sáng 4/5, Ấn Độ ghi nhận 357.229 ca mắc mới COVID-19 và 3.449 ca tử vong do căn bệnh này trong 24 giờ qua.

Như vậy, số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ đã vượt mốc 20 triệu ca, ghi nhận tổng cộng hơn 20.275.543 ca.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong 13 ngày qua, Ấn Độ liên tiếp ghi nhận trên 300.000 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày, trong đó ngày 30/4 ghi nhận hơn 400.000 ca.

Trong khi đó, tờ Times of India ngày 3/5 dẫn nguồn tin chính quyền cho biết ít có khả năng Ấn Độ áp đặt lệnh phong tỏa trên quy mô toàn quốc, mặc dù đã khuyến cáo các bang và vùng lãnh thổ liên bang thực hiện những biện pháp nghiêm ngặt và áp dụng lệnh phong tỏa phù hợp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước đó, báo trên dẫn lời Tiến sĩ Anthony Fauci - chuyên gia hàng đầu về dịch COVID-19 của Mỹ - cho rằng Ấn Độ nên áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc trong vài tuần để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm tăng đột biến hiện nay.

Cũng theo Times of India, 8 con sư tử châu Á tại Công viên động vật Nehru (NZP) ở Hyderabad, bang Telangana của Ấn Độ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Công viên NZP rộng khoảng 154 ha và có hơn 2.000 loài động vật. Đây là một trong những công viên được nhiều du khách ghé thăm nhất trong cả nước.

Các nguồn tin dẫn nguồn Trung tâm sinh học tế bào & phân tử (CCMB) cho biết các xét nghiệm RT-PCR của những con sư tử tại công viên này đã cho kết quả dương tính.

Giám đốc NZP, Tiến sĩ Siddhanand Kukrety cho biết những con sư tử này đã có các triệu chứng của COVID-19, tuy nhiên, ông chưa nhận được báo cáo kết quả xét nghiệm RT-PCR từ CCMB và do đó không thể đưa ra bình luận phù hợp.

Công viên Động vật Nehru đã đóng cửa trong 2 ngày qua. Gần đây có hơn 25 nhân viên làm việc tại công viên này đã mắc COVID-19.

Tiến sĩ Shirish Upadhye, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu & huấn luyện động vật hoang dã (WRTC) ở Nagpur, bang Maharashtra cho biết, đây là những trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên ở động vật hoang dã kể từ khi Sở thú Bronx tại New York (Mỹ) ghi nhận 8 con hổ và sư tử có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hồi tháng 4 năm ngoái.

Nhằm hỗ trợ Ấn Độ giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay, Bộ Ngoại giao Israel thông báo sẽ bắt đầu gửi vật tư y tế khẩn cấp, bao gồm máy tạo oxy, cho quốc gia Nam Á này.

Theo Bộ Ngoại giao Israel, các chuyến bay vận chuyển hàng cứu trợ sẽ được triển khai trong cả tuần này tới Ấn Độ, mang theo hàng nghìn máy tạo oxy, máy trợ thở, thuốc men và các thiết bị y tế khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục