BNEWS Theo kết quả khảo sát của công ty Tokyo Shoko Research công bố, số doanh nghiệp Nhật Bản gánh khoản nợ trên 10 triệu yen và phá sản trong tháng 2/2023 là 577 trường hợp.
Theo kết quả khảo sát của công ty Tokyo Shoko Research công bố, số doanh nghiệp Nhật Bản gánh khoản nợ trên 10 triệu yen và phá sản trong tháng 2/2023 là 577 trường hợp, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm trước và ghi nhận 11 tháng liên tiếp số doanh nghiệp phá sản tại Nhật Bản tăng.
Tổng tổng số khoản nợ mà doanh nghiệp phá sản phải gánh là khoảng 96,58 tỷ yen, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2022.
Số doanh nghiệp phá sản được cho là có liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp (COVD-19) là 228 trường hợp, tăng 57,2%.
Nhiều trường hợp trong số này gặp khó khăn trong việc tái khôi phục hoạt động kinh doanh khi đến thời điểm phải thanh toán các khoản vay từ chính sách hỗ trợ tài chính không lãi suất và không cần bảo đảm của chính phủ Nhật Bản.
Số doanh nghiệp phá sản do chịu ảnh hưởng từ xu hướng các loại vật giá như nguyên liệu, chi phí vận tải, chi phí chiếu sáng… tăng cao, là 41 trường hợp, tăng 3,7%.
Nhiều doanh nghiệp trong diện này đã lựa chọn không thay đổi giá bán với các đối tác hoặc nâng giá sản phẩm làm tăng gánh nặng cho người tiêu dùng.
Tính theo ngành nghề, ngành dịch vụ có số doanh nghiệp phá sản nhiều nhất là 190 trường hợp, tiếp đến là ngành xây dựng, với 115 trường hợp, ngành chế tạo, với 60 trường hợp.
Một số ngành có tỷ lệ phá sản tăng cao trong tháng 2/2023 là bán buôn thực phẩm, với 24 trường hợp, tăng gấp 2,4 lần và ngành vận chuyển, với 36 trường hợp, tăng 2,3 lần./.
Tin liên quan
Morrisons thua lỗ 1,5 tỷ bảng Anh sau khi tư nhân hóa
Chuỗi siêu thị Morrisons đã ghi nhận mức lỗ 1,5 tỷ bảng Anh (1,79 tỷ USD) trong năm đầu tiên tư nhân hóa từ cuối tháng 7/2021 đến cuối tháng 10/2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐồng Tháp siết an toàn điện trước nguy cơ dông lốc mùa mưa
Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026 cấp công ty nhằm đảm bảo khả năng ứng phó nhanh với sự cố thiên tai.
-
Doanh nghiệpPhấn đấu đóng điện đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai vào cuối tháng 9
EVNNPT đang tập trung nguồn lực, quyết tâm tháo gỡ vướng mắc để đóng điện dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai trong tháng 9/2026.
-
Doanh nghiệpNhiều hãng hàng không quốc tế nối lại các chuyến bay đến Israel
Ba hãng hàng không quốc tế đã nối lại các chuyến bay đến Israel từ ngày 2/7, sau 4 tháng gián đoạn kể từ khi xung đột giữa Israel, Mỹ và Iran bùng phát.
-
Doanh nghiệpĐảng bộ EVNNPC nhận Cờ thi đua của Đảng bộ Chính phủ 5 năm liền
Đảng bộ EVNNPC vinh dự nhận Cờ thi đua từ Đảng ủy Chính phủ nhờ thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu (2021-2025).
-
Doanh nghiệpNgành điện Đồng Tháp triển khai giải pháp an toàn mùa mưa
Hiện Đồng Tháp đang bước vào mùa mưa bão nên có nguy cơ xảy ra dông lốc, gió giật mạnh gây sự cố và tai nạn điện.
-
Doanh nghiệpCà Mau khởi công dự án điện gió hơn 6.320 tỷ đồng
Ngày 1/7, UBND tỉnh Cà Mau khởi công Dự án nhà máy Điện Gió khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai Đoạn 1 tại ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi.
-
Doanh nghiệpEVNNPC một năm tái cơ cấu: Hiệu quả từ sự tinh gọn
EVNNPC sau 1 năm sắp xếp theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp vận hành ổn định, bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý và sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệpĐóng điện đoạn Nho Quan – Phủ Lý thuộc dự án trọng điểm đường dây 500/220kV
Rạng sáng 1/7/2026, cung đoạn Nho Quan - Phủ Lý thuộc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín đã chính thức đóng điện thành công.
-
Doanh nghiệpVinachem được khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa được Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.









