Sở GD-ĐT Lâm Đồng họp khẩn sau sự cố sập sàn phòng học

14:27' - 27/08/2017
BNEWS Sau sự cố sập sàn phòng học khiến 10 học sinh lớp 6 bị thương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Trường THCS và THPT Đống Đa sẽ không bố trí cho học sinh học tại các phòng có kết cấu tương tự.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng trả lời các câu hỏi của cơ quan báo chí sau khi làm việc với Ban giám hiệu trường Đống Đa trong sáng 27/8. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Sáng 27/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã có cuộc họp khẩn với Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa tại phường 7, thành phố Đà Lạt sau sự cố sập sàn phòng học khiến 10 học sinh lớp 6 bị thương vào chiều 26/8.
Tại cuộc họp, bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu ngay trong tuần tới, Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa sẽ không bố trí cho các em học sinh học tại 2 phòng học khác có kết cấu tương tự phòng học xảy ra sự cố.

Dãy phòng học xảy ra sự cố tại trường Đống Đa hiện đã được phong toả. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Nhằm đảm bảo đủ phòng học cho các khối lớp chuẩn bị bước vào khai giảng, Sở cũng yêu cầu Trường tận dụng phòng chức năng, phòng hiệu bộ làm phòng học tạm thời cho các em học sinh. Ngay trong tuần sau Sở sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát lại tất cả các phòng học, cơ sở vật chất của Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa để đưa ra phương án khắc phục tình trạng xuống cấp của ngôi trường này.

 Hiện trường phòng học của lớp 6A4 bị sập sàn khiến 10 học sinh bị thương hôm 26/8. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Về Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa xuống cấp kéo dài hơn 7 năm nhưng chưa được sửa chữa, Sở sẽ phối hợp với đơn vị liên quan xuống trực tiếp kiểm tra và nhanh chóng bố trí kinh phí để cải tạo trường. “Sau khi kiểm tra lại một lần nữa, chúng tôi sẽ lập kế hoạch để sửa chữa các phòng học đã xuống cấp bởi việc sửa chữa, xây dựng không thể diễn ra trong ngày một ngày hai, nhất là đối với trường lâu năm như trường Đống Đa” – bà Kinh khẳng định.

 Vụ sập sàn phòng học cũng làm nhiều thiết bị, máy móc phòng vi tính dưới tầng 1 bị hư hỏng. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Theo Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa, Trường hiện có 1.450 học sinh với tổng số 35 lớp. Cơ sở vật chất gồm 2 dãy phòng học chính (dãy A và B) với 20 phòng học, được xây dựng từ năm 1956. Nơi xảy ra vụ việc thuộc dãy nhà A với 9 phòng học phía trên tầng 2, trong đó có 3 phòng kết cấu sàn bằng gỗ, phía trên lót gạch men, có 1 phòng học vừa bị sập sàn vào chiều 26/8.

Kết cấu của sàn phòng học được làm bằng gỗ, phía trên được ốp gạch men và được sử dụng từ 60 năm nay. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Thầy Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa cho biết: “Dãy phòng học trên đến nay vẫn chưa được sửa chữa lần nào. Ngoài ra, tại dãy phòng học B còn 4 phòng học bị xuống cấp, kết cấu yếu đã được ngừng sử dụng từ năm học trước”.
Như thông tin đã đưa, vụ sập sàn phòng học lớp 6A4 Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa khiến 10 học sinh rơi từ tầng 2 xuống tầng 1. Rất may các em học sinh chỉ bị chấn thương phần mềm, hiện vẫn còn 5 học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

>>> Sập sàn phòng học, 10 học sinh lớp 6 nhập viện

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục