Sở GD-ĐT Lâm Đồng họp khẩn sau sự cố sập sàn phòng học
Sáng 27/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã có cuộc họp khẩn với Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa tại phường 7, thành phố Đà Lạt sau sự cố sập sàn phòng học khiến 10 học sinh lớp 6 bị thương vào chiều 26/8.
Tại cuộc họp, bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu ngay trong tuần tới, Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa sẽ không bố trí cho các em học sinh học tại 2 phòng học khác có kết cấu tương tự phòng học xảy ra sự cố.Nhằm đảm bảo đủ phòng học cho các khối lớp chuẩn bị bước vào khai giảng, Sở cũng yêu cầu Trường tận dụng phòng chức năng, phòng hiệu bộ làm phòng học tạm thời cho các em học sinh. Ngay trong tuần sau Sở sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát lại tất cả các phòng học, cơ sở vật chất của Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa để đưa ra phương án khắc phục tình trạng xuống cấp của ngôi trường này.
Về Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa xuống cấp kéo dài hơn 7 năm nhưng chưa được sửa chữa, Sở sẽ phối hợp với đơn vị liên quan xuống trực tiếp kiểm tra và nhanh chóng bố trí kinh phí để cải tạo trường. “Sau khi kiểm tra lại một lần nữa, chúng tôi sẽ lập kế hoạch để sửa chữa các phòng học đã xuống cấp bởi việc sửa chữa, xây dựng không thể diễn ra trong ngày một ngày hai, nhất là đối với trường lâu năm như trường Đống Đa” – bà Kinh khẳng định.
Theo Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa, Trường hiện có 1.450 học sinh với tổng số 35 lớp. Cơ sở vật chất gồm 2 dãy phòng học chính (dãy A và B) với 20 phòng học, được xây dựng từ năm 1956. Nơi xảy ra vụ việc thuộc dãy nhà A với 9 phòng học phía trên tầng 2, trong đó có 3 phòng kết cấu sàn bằng gỗ, phía trên lót gạch men, có 1 phòng học vừa bị sập sàn vào chiều 26/8.
Thầy Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa cho biết: “Dãy phòng học trên đến nay vẫn chưa được sửa chữa lần nào. Ngoài ra, tại dãy phòng học B còn 4 phòng học bị xuống cấp, kết cấu yếu đã được ngừng sử dụng từ năm học trước”.
Như thông tin đã đưa, vụ sập sàn phòng học lớp 6A4 Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đống Đa khiến 10 học sinh rơi từ tầng 2 xuống tầng 1. Rất may các em học sinh chỉ bị chấn thương phần mềm, hiện vẫn còn 5 học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.- Từ khóa :
- lâm đồng
- sập sàn phòng học
- thcs đống da
- thpt đống đa
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Sập sàn phòng học, 10 học sinh lớp 6 nhập viện
19:57' - 26/08/2017
Công an thành phố cũng đã tiến hành phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân sự việc.
-
Kinh tế & Xã hội
Hỏa hoạn làm xưởng gỗ đổ sập, hàng trăm m3 gỗ bị thiêu rụi
12:09' - 14/08/2017
Vụ hỏa hoạn đã khiến xưởng gỗ bị đổ sập, hàng trăm m3 gỗ và tài sản bên trong xưởng bị thiêu rụi.
-
Kinh tế & Xã hội
Yên Bái lại mưa lớn khiến số nhà sập và người chết tiếp tục gia tăng
17:56' - 06/08/2017
Mưa lớn còn làm sập đổ hoàn toàn 2 ngôi nhà khác, khiến 4 người khác bị thương; hư hỏng 50 nhà và nhiều tài sản khác của nhân dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chuẩn bị thông xe 1 chiều qua tuyến đèo Khánh Lê
13:24'
Sau nhiều ngày huy động lực lượng, phương tiện xử lý khối lượng lớn đất đá sạt lở, công tác khắc phục sự cố tại đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C đang bước vào giai đoạn hoàn tất.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sạt lở đất đá trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy nạn nhân thứ ba
13:23'
Đến 3 giờ 20 phút ngày 15/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân thứ ba là anh Bùi Văn C (sinh năm 1973), trú tại khu Mường Cộng, xã Tân Lạc, tỉnh Phú Thọ.
-
Kinh tế & Xã hội
World Cup 2026 “nóng” ngay từ ngày đầu mở bán vé
12:27'
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho biết đã nhận được khoảng 5 triệu đơn đăng ký mua vé chỉ trong 24 giờ đầu tiên của giai đoạn rút thăm mua vé ngẫu nhiên cho World Cup 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Quảng Ngãi: Cơ sở chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý
12:27'
Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, đến ngày 15/12, các cơ sở y tế trên địa bàn đã tiếp nhận, điều trị cho hơn 100 người dân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Hồng Vân.
-
Kinh tế & Xã hội
“Chiến dịch Quang Trung”: Viết tiếp câu chuyện nhân ái sau lũ dữ
12:25'
“Chiến dịch Quang Trung” ở tỉnh Khánh Hòa không đơn thuần là hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai mà còn là minh chứng sinh động cho sức mạnh của con người.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk dồn lực hơn 3.800 tỷ đồng mở tuyến đường bộ ven biển chiến lược
11:30'
Tuyến đường bộ ven biển Đắk Lắk gần 26km, tổng vốn hơn 3.800 tỷ đồng đang được tăng tốc giải phóng mặt bằng, thi công và giải ngân, kỳ vọng tạo cú hích thúc đẩy tăng trưởng khu vực phía Đông tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch miền Tây “khát” nhân lực chất lượng
11:29'
Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long giàu tiềm năng nhưng doanh nghiệp tư nhân đang đối mặt nghịch lý “tuyển dễ, giữ khó” lao động.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành thuế Hà Nội quyết tâm hoàn thành chuyển đổi hộ kinh doanh
11:18'
Thành phố thực hiện quyết liệt Đề án 06, triển khai các chiến dịch 45 ngày đêm, 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu và 60 ngày cao điểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều tra vụ nghi ngộ độc bánh mì khiến hàng chục người nhập viện
10:25'
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu điều tra, truy xuất nguồn gốc và xử lý nghiêm vụ hàng chục người tại Quảng Ngãi nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì của chuỗi Hồng Vân.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng trả lời các câu hỏi của cơ quan báo chí sau khi làm việc với Ban giám hiệu trường Đống Đa trong sáng 27/8. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Dãy phòng học xảy ra sự cố tại trường Đống Đa hiện đã được phong toả. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Hiện trường phòng học của lớp 6A4 bị sập sàn khiến 10 học sinh bị thương hôm 26/8. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Vụ sập sàn phòng học cũng làm nhiều thiết bị, máy móc phòng vi tính dưới tầng 1 bị hư hỏng. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Kết cấu của sàn phòng học được làm bằng gỗ, phía trên được ốp gạch men và được sử dụng từ 60 năm nay. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN