Sở giao dịch chứng khoán khác của Nhật Bản vẫn hoạt động bình thường

08:07' - 01/10/2020
BNEWS Trong khi Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) đã phải tạm ngừng mọi giao dịch, Sở Giao dịch Chứng khoán Osaka vẫn hoạt động bình thường.

Sáng 1/10, phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn thông báo mới nhất của Japan Exchange Group (JPX) cho biết trong khi Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) đã phải tạm ngừng mọi giao dịch, Sở Giao dịch Chứng khoán Osaka vẫn hoạt động bình thường.

Theo thông báo của JPX – tập đoàn quản lý TSE và Sở Giao dịch Osaka, các giao dịch mua và bán tại sàn Tokyo đã tạm ngừng vì các vấn đề liên quan tới hệ thống thông tin thị trường.

JPX chưa thể xác định chính xác thời điểm có thể khôi phục giao dịch. Sự cố này không ảnh hưởng tới các hoạt động mua bán tại Sở Giao dịch Chứng khoán Osaka.

Được thành lập vào tháng 5/1878, TSE là sở giao dịch chứng khoán lớn nhất châu Á và lớn thứ ba trên thế giới về tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty niêm yết. Các chứng khoán niêm yết trên TSE được chia làm ba bảng, trong đó thị trường bảng 1 (First Section) dành cho các công ty lớn; thị trường bảng 2 (Second Section) dành cho các công ty có quy mô trung bình; và thị trường bảng 3 (Mothers section) dành cho các chứng khoán mới nổi hoặc có tốc độ tăng trưởng cao./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục