Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo kéo dài thời gian giao dịch để "hút" nhà đầu tư

20:11' - 27/10/2021
BNEWS Ngày 27/10, Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo (TSE) đã quyết định kéo dài thời gian giao dịch định kỳ thêm 30 phút. Đây là lần đầu tiên TSE kéo dài thời gian giao dịch trong khoảng 70 năm qua.

Theo quyết định này, thị trường chứng khoán Tokyo sẽ mở cửa vào lúc 9 giờ sáng và đóng cửa vào lúc 15 giờ 30. Xen giữa hai thời điểm này là 1 tiếng nghỉ trưa.

Phát biểu với các phóng viên, ông Akira Kiyota, Giám đốc Điều hành Japan Exchange Group Inc. (JPX) - công ty mẹ của đơn vị điều hành TSE - nói: “Việc kéo dài thời gian giao dịch có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường khả năng phục hồi của sàn giao dịch này, mở rộng cơ hội giao dịch cho các nhà đầu tư và nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế”.
Trước đó, trong giai đoạn 2000-2020, TSE đã hai lần tìm cách kéo dài thời gian giao dịch, nhưng đều thất bại vì các công ty chứng khoán lo ngại điều này có thể làm tăng chi phí.

Lần này, mặc dù kéo dài thời gian giao dịch thêm 30 phút, nhưng TSE vẫn có thời giao dịch ngắn hơn so với các sàn lớn khác trên thế giới như Sở Giao dịch Chứng khoán New York (6 tiếng rưỡi) và Sở Giao dịch Chứng khoán London (8 tiếng rưỡi).
Được thành lập vào tháng 5/1878, TSE là sở giao dịch chứng khoán lớn nhất châu Á và lớn thứ ba trên thế giới về tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty niêm yết. Hiện có khoảng 3.700 công ty đang niêm yết ở sàn giao dịch này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục