Số lượng máy điều hòa Nhật Bản xuất xưởng tăng cao kỷ lục
Cụ thể, số lượng điều hòa tiêu thụ trong tháng Bảy vừa qua tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước và đạt 1.763.000 chiếc, mức cao kỷ lục kể từ năm 1972.
Theo JEMA, giá trị các lô hàng điều hòa trong tháng Bảy vừa qua đã tăng 12,2% so với cùng kỳ năm trước và đạt 137,9 tỷ yen (1,2 tỷ USD) tổng cộng, mức cao nhất trong 10 năm qua.
Trong khi đó, giá trị các sản phẩm gia dụng giao trong tháng vừa qua cũng tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước và đạt 281,1 tỷ yen tổng cộng, trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng tăng cao đối với các mặt hàng tủ lạnh, máy giặt và máy hút bụi.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đánh giá đợt nắng nóng tháng Bảy vừa qua là “một thảm họa tự nhiên” và cảnh báo người dân cần có các biện pháp để tránh đột quỵ và kiệt sức do thời tiết nắng nóng bất thường gây ra.
Mức nhiệt độ cao nhất ở Nhật Bản được ghi nhận tại tỉnh Kumagaya và Saitama vào ngày 23/7 với nhiệt độ lên đến 41,1 độ C.>>> Tokyo thử nghiệm hệ thống phun nước chống nóng cho Olympic 2020
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chợ đấu giá cá ngừ nổi tiếng Nhật Bản "điêu đứng" vì nắng nóng
14:43' - 13/08/2018
Nắng nóng đang khiến các buổi đấu giá cá ngừ nổi tiếng của chợ cá Tsukiji tại thủ đô Tokyo "điêu đứng" với "bài toán" bảo quản mặt hàng tươi sống có thể đấu giá lên tới hàng trăm nghìn USD này.
-
Thị trường
Giá cả nhiều mặt hàng tại Hàn Quốc tăng cao do nắng nóng kéo dài
12:05' - 12/08/2018
Theo các báo cáo, giá lương thực, nhiên liệu và điện đã tăng nhanh trong những ngày qua.
-
Đời sống
Nhật Bản: 138 người tử vong do nắng nóng tăng kỷ lục
08:04' - 08/08/2018
Số liệu của Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 7/8 cho thấy đã có 138 người tử vong và hơn 70.000 người phải nhập viện trong vòng 3 tháng qua do nắng nóng kéo dài tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giảm giá điện trong điều kiện thời tiết nắng nóng
15:20' - 07/08/2018
Chính phủ Hàn Quốc sẽ tạm thời giảm giá điện đối với các hộ gia đình trong tháng Bảy và tháng Tám này do thời tiết nóng nực trên khắp "xứ sở Kim chi" trong những tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.

Nắng nóng kỷ lục tại Nhật Bản. Ảnh: TTXVN phát