1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Số người di cư đến châu Âu giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thống kê công bố ngày 12/5 tại Geneva (Thụy Sĩ) của Tổ chức quốc tế về di cư (IOM), kể từ đầu tháng 1 đến ngày 10/5 vừa qua, tổng cộng 53.386 người di cư đã vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu.

Số người di cư đến châu Âu giảm mạnh

Con số này ghi nhận sự sụt giảm đáng kể so với con số 187.000 trong cùng thời kỳ năm 2016.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, gần 85% trong số những người di cư, tương đương với con số 45.000 người, đã cập bến tại Italia, nhiều hơn con số 31.000 người ghi nhận vào năm ngoái.

Người tị nạn chờ được lên xe ô tô sau khi vượt qua biên giới giữa Áo và Slovenia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, lượng người di cư đến Hy Lạp đã giảm xuống còn 5.600 người, ít hơn rất nhiều so với hơn 150.000 trong cùng thời kỳ năm 2016.

Thống kê của IOM cũng cho thấy những trường hợp tử vong đã giảm nhẹ, với 1.309 người, kể từ đầu tháng 1 đến nay, ít hơn vài chục trường hợp so với cách đây một năm.

Hơn nữa, IOM cho biết thêm rằng cho tới cuối tháng 4, hơn 12.000 trường hợp xin tị nạn tại Hy Lạp đã được phân bổ tới các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu (EU) hoặc Thụy Sĩ.

Trong số này, có hơn 10.000 người Syria, nhiều hơn so với số người Iraq. Những người dễ bị tổn thương nhất đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt./.

Xem thêm:

Thụy Sỹ ra quy định ngăn dòng người di cư từ Đông Âu

Vấn đề người di cư: Thủ tướng Anh nhắc lại cam kết giảm số người nhập cư

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các nhà khoa học tại ĐH Oxford (Anh) đã thử nghiệm thành công một loại virus được họ biến đổi trong phòng thí nghiệm nhằm điều trị trị ung thư hiệu quả hơn. Ưu điểm của liệu pháp này là virus có thể xâm nhập cơ thể một cách nhẹ nhàng, tự lây lan và từ từ giết các tế bào ung thư mà không gây độc hại cho các tế bào lành.

ncif