Số người dùng Skype tăng vọt trong mùa dịch COVID-19

12:42' - 31/03/2020
BNEWS “Gã khổng lồ” Microsoft ngày 30/3 cho biết số người dùng hệ thống gọi video Skype của tập đoàn này đã tăng 70% trong một tháng lên 40 triệu người.

“Gã khổng lồ” Microsoft ngày 30/3 cho biết số người dùng hệ thống gọi video Skype của tập đoàn này đã tăng 70% trong một tháng lên 40 triệu người, trong bối cảnh ngày càng nhiều người phải chuyển sang hình thức làm việc ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bên cạnh đó, Microsoft cho biết số phút gọi giữa các tài khoản Skype với nhau đã tăng 220% so với một tháng trước đó. Cổ phiếu của các công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến các hoạt động tại gia, như công ty cung cấp nền tảng họp video Zoom Video Communications và cổ phiếu của nhiều công ty trò chơi điện tử đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, khi hàng triệu người được dự đoán sẽ phải ở nhà nhiều tuần hoặc thậm chí lâu hơn nữa.
Microsoft cho biết thêm tập đoàn này đang tái cấu trúc thương hiệu cho bộ ứng dụng văn phòng nổi tiếng của mình là Office 365 thành “Microsoft 365” kể từ ngày 21/4, với những tính năng mới, trong đó có một ứng dụng an toàn gia đình giúp quản lý thời gian ngồi trước màn hình của người dùng Windows PC, Android, và Xbox.
Microsoft cũng sẽ bổ sung thêm các tính năng trong Microsoft Teams, vốn là một phần trong hệ sinh thái của Office 365 đang được 44 triệu người sử dụng hàng ngày, qua đó thúc đẩy hoạt động sử dụng ứng dụng nhắn tin này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục