Walmart tăng lương và tuyển thêm nhân viên giao nhận đơn online
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Walmart đang nỗ lực đáp ứng các đơn hàng mua sắm trực tuyến tăng mạnh khi dịch viêm đường hô hấp COVID-19 đang bùng phát và lây lan trên toàn cầu.
Theo thông báo, Walmart cho biết sẽ tăng lương khởi điểm cho nhân viên các trung tâm giao nhận đơn hàng thương mại điện tử thêm 2 USD/giờ, lên 15-19 USD/giờ. Quyết định này sẽ được áp dụng từ nay cho tới ngày 25/5.
Những nhân viên mới có thể bắt đầu làm việc 24 giờ sau khi được tuyển dụng. Những nhân viên có công giới thiệu người mới sẽ được thưởng 250 USD cho một lần giới thiệu. Khoản tiền này được trao sau 90 ngày kể từ khi người mới bắt đầu làm việc.
Tuần qua, Walmart thông báo tập đoàn này sẽ dành khoản tiền thưởng đặc biệt với tổng trị giá 550 triệu USD cho các nhân viên làm việc theo giờ. Ngoài ra, hãng cũng sẽ thuê khoảng 150.000 nhân viên làm thời vụ tại chuỗi cửa hàng và trung tâm tiện ích cho đến cuối tháng 5 tới.
Giới lãnh đạo Walmart cho biết đã làm việc với các tập đoàn khách sạn và nhà hàng để đề nghị thuê lại những nhân viên vừa bị mất việc do dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch và dịch vụ.
Với 1,5 triệu nhân viên tại Mỹ, Walmart đang nỗ lực duy trì nguồn hàng dữ trự để có thể cung ứng đủ hàng cho hệ thống siêu thị của mình cũng như đáp ứng được các đơn hàng trực tuyến dồn dập trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng. Hiện số ca nhiễm tại Mỹ đã lên đến hơn 35.000 trường hợp, với 458 người tử vong.
Các đối thủ của Walmart như Amazon hay Target cũng đã tăng lương cho nhân viên và tuyển thêm người để đáp ứng đơn hàng tăng cao. Amazon đã tăng mức lương khởi điểm từ 15 USD/giờ lên 17 USD/giờ và cho biết sẽ tuyển thêm 100.000 nhân viên nhà kho và giao nhận tại Mỹ.
Trong khi đó, Target cũng tăng lương tối thiểu cho nhân viên cửa hàng và trung tâm phân phối thêm 2 USD/giờ cho tới ngày 2/5./.
>>>Các siêu thị ở Anh sẽ tuyển 16.500 lao động để cung ứng hàng hoá
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics sẽ tuyển số lao động lành nghề kỷ lục
06:30' - 21/03/2020
Samsung Electronics Co. dự kiến sẽ tuyển dụng lượng kỷ lục lao động lành nghề cho hoạt động kinh doanh chip trong nửa đầu năm nay, bất chấp những tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp.
-
Chuyển động DN
Đơn hàng online gia tăng, Amazon tuyển thêm 100.000 nhân viên thời vụ
13:55' - 17/03/2020
Để thu hút nhân viên mới, Amazon cho biết sẽ tăng thêm 2 USD vào mức lương tối thiểu 15 USD/giờ cho người lao động tới tháng 4/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16' - 07/07/2025
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29' - 07/07/2025
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.