1. >

Số người Mỹ ủng hộ thương mại tự do cao kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Theo một cuộc thăm dò của NBC/Wall Street Journal, số người Mỹ ủng hộ thương mại tự do đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Số người Mỹ ủng hộ thương mại tự do cao kỷ lục

Số người Mỹ ủng hộ tự do thương mại tăng cao. Ảnh minh họa: TTXVN

64% người Mỹ, trong đó đa số theo đảng Dân chủ và Cộng hòa, ủng hộ thương mại tự do với nước ngoài, bởi vì nó mở ra các thị trường mới và đất nước này không thể tránh khỏi thực tế của nền kinh tế toàn cầu.

Con số này tăng 7 điểm phần trăm so với năm 2017 và tăng 13 điểm phần trăm so với năm 2015, đạt mức cao nhất từ trước tới nay. Chỉ 27% người Mỹ tin rằng thương mại tự do là tồi, giảm 10 điểm phần trăm so với năm 2017.

NBC/Wall Street Journal đã tham khảo ý kiến 1.000 người trong khoảng thời gian từ 10-14/8.

Kết quả cuộc thăm dò được công bố sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tăng thuế đối với nhiều loại hàng hóa nhập khẩu trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ với các đối tác thương mại khác./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở lợn từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc. Nguyên nhân là do chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc, trong khi “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nguồn cung khan hiếm.

ncif