Số vụ trộm cắp ở Thụy Sĩ lần đầu tiên tăng trong một thập kỷ
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 27/3, Văn phòng Thống kê Liên bang Thụy Sĩ cho biết cảnh sát nước này đã ghi nhận 35.732 vụ trộm trong năm 2022, tăng 14,6% so với năm trước đó. Đây là lần đầu tiên trong 10 năm, số vụ trộm cắp tại quốc gia Bắc Âu này tăng.
Các trường hợp bạo lực nghiêm trọng cũng được báo cáo, chẳng hạn như tấn công nghiêm trọng và nóng nảy bột phát, cũng tăng hơn 16% so với năm 2021.
Cảnh sát ghi nhận 867 vụ hiếp dâm (tăng 14,5%) và 762 vụ tấn công thân thể nghiêm trọng (tăng 17,2%). Ngoài ra, nạn ăn cắp xe khóa tại các cột để xe cũng tăng tới 17,4 %. Tổng cộng có 46.385 phương tiện tiện ích được báo cáo là bị đánh cắp trong năm 2022 (tăng 15,9%) và 14.153 xe đạp điện bị mất (tăng 58,7%).
Tội phạm mạng cũng gia tăng đáng kể ở Thụy Sĩ vào năm ngoái. Cơ quan chức năng đã ghi nhận 33.345 vụ vi phạm (tăng 9,9%), chủ yếu là các vụ lừa đảo (tăng 84,8%), lừa tiền và tình (tăng 54%) và lừa đảo đầu tư trực tuyến (tăng 29,2%)./.
- Từ khóa :
- trộm cắp
- Thụy Sĩ
- kinh tế Thụy Sĩ
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Moody's: Thụy Sĩ có thể quản lý được các cú sốc như Credit Suisse
09:05' - 17/03/2023
Moody's ngày 16/3 cho biết hãng yên tâm với mức tín nhiệm cao nhất dành cho nợ công của Thụy Sĩ.
-
Doanh nghiệp
Nhân viên Google tại Thụy Sĩ đình công
08:24' - 16/03/2023
Hàng trăm nhân viên làm việc tại trụ sở của Google ở thành phố Zurich, Thụy Sĩ, đã tiến hành đình công vào ngày 15/3, sau khi khoảng 200 nhân viên tại công ty này bị yêu cầu thôi việc.
-
Hàng hoá
Đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ liên tục tăng giá kể từ năm 2018
05:30' - 11/03/2023
Giá trị của những chiếc đồng hồ cao cấp đã qua sử dụng đã tăng vọt trong thời kỳ dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ: Người dân an cư trước khi doanh nghiệp đầu tư
14:38'
Ngày 21/8, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Văn Lâu cùng Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hòa có buổi làm việc với Tập đoàn Alphanam về xúc tiến đầu tư tại thành phố Cần Thơ.
-
Kinh tế & Xã hội
Sơn La: Sạt lở đá nghiêm trọng, giao thông ùn tắc cục bộ
12:53'
Vào gần 10 giờ, ngày 21/8, trên Quốc lộ 4G đoạn qua xã Sốp Cộp, tỉnh Sơn La xảy ra vụ sạt lở đá trên núi cao gây nguy hiểm cho người qua lại, giao thông ùn tắc cục bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Phó Thủ tướng: Cần sớm nhân rộng mô hình “Học viện AI Việt Nam” trên toàn quốc
12:44'
Sáng 21/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã tham dự Lễ công bố chương trình “Học viện AI Việt Nam”, tại Đại học Bách khoa Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Vùng ngọt hóa Gò Công: Rau an toàn "vượt mặt" cây lúa”
11:17'
Theo khảo sát của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp, trồng rau màu thích ứng biến đổi khí hậu vùng ngọt hóa Gò Công lợi nhuận cao gấp 2 đến 7 lần so với trồng lúa, tùy theo loại rau màu.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật kết quả ủng hộ nhân dân Cuba tính đến 10h30 ngày 21/8
10:49'
Tính đến 10h30 ngày 21/8, tổng số tiền ủng hộ gửi đến nhân dân Cuba đã đạt hơn 359 tỷ đồng, với hơn 1,7 triệu lượt người tham gia đóng góp.
-
Kinh tế & Xã hội
Cách tra cứu điểm chuẩn đại học 2025 nhanh nhất
10:36'
Bnews giới thiệu cách tra cứu điểm chuẩn đại học 2025 nhanh nhất phục vụ bạn đọc tra cứu.
-
Kinh tế & Xã hội
ĐBSCL chật vật giữ đất trước sạt lở
10:33'
Nước biển dâng, sóng lớn, lượng phù sa suy giảm khiến nhiều địa phương ven biển mất đất sản xuất, mất rừng ngập mặn và đối mặt nguy cơ sinh kế bị đe dọa.
-
Kinh tế & Xã hội
Sầu riêng hiện thực hóa giấc mơ thoát nghèo
08:14'
Các xã vùng núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) đang “thay da đổi thịt” nhờ lựa chọn đúng cây trồng “hái ra tiền” – sầu riêng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 21/8/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 21/8, sáng mai 22/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.