Sóc Trăng: Cấm xe cộ đi qua thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa do một ca mắc COVID-19

20:01' - 27/07/2021
BNEWS Chiều 27/7, UBND tỉnh Sóc Trăng có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng lưu thông của các phương tiện qua thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, từ 00h ngày 28/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này liên quan đến một ca mắc COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu UBND huyện Mỹ Tú chỉ đạo thành lập các chốt kiểm soát để kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa; Công an tỉnh có trách nhiệm  phối hợp với Sở Giao thông Vận tải lập phương án điều phối, phân luồng giao thông, đảm bảo không ùn tắc giao thông…

Lãnh đạo huyện đề nghị tỉnh phong tỏa khu hành chính UBND huyện và một số khu vực khác liên quan đến ca F0, trong đó có chợ Huỳnh Hữu Nghĩa, đồng thời phối hợp các ngành để mở chợ tạm ngoài khu vực phong tỏa nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.
Trong chiều 27/7, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và sàng lọc dịch tễ tất cả cán bộ đang làm việc tại trụ sở UBND huyện Mỹ Tú vì có một nữ chuyên viên 28 tuổi (trú ở thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa) dương tính với SARS-CoV-2.
Từ đầu tháng 7 đến chiều 26/7, tỉnh Sóc Trăng có 144 người mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó, nhiều nhất là thị xã Vĩnh Châu (64 ca) và thị xã Ngã Năm (31 ca). Riêng huyện Mỹ Tú ghi nhận 3 ca F0 trong cùng một gia đình vào ngày 26/7./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục