Sóc Trăng xử phạt một lương y thông tin bịa đặt về bài thuốc trị COVID-19

06:30' - 18/07/2021
BNEWS Ngày 17/7, Công an tỉnh Sóc Trăng đã quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông Hà Hoàng Vũ vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.
Ngày 17/7, Công an tỉnh Sóc Trăng đã quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông Hà Hoàng Vũ (62 tuổi, lương y), ngụ ấp Trà Quýt A, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành , tỉnh Sóc Trăng vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.
Trước đó, ông Vũ lên mạng facebook với tài khoản Vạn Quang Vu và “quảng cáo” có bài thuốc thất sơn thần dược của đức thầy chữa được COVID-19.
Phát hiện việc làm này của ông Vũ, lãnh đao UBND huyện Châu Thành đã đề nghị cơ quan Công an huyện vào cuộc và làm rõ hành vi của ông này, báo cáo đến Công an tỉnh Sóc Trăng để cơ quan này ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền.
Nhận quyết định xử phạt, ông Vũ đã thừa nhận sai phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.
Ngoài bị phạt tiền, Công an tỉnh Sóc Trăng còn buộc ông Vũ gỡ bỏ thông tin sai sự thật quy định tại khoản 3, điều 101 Nghị định 15 ngày 3-2-2020 của Chính phủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục