Sóc Trăng lên tiếng về tin Phó Bí thư Tỉnh ủy đi nước ngoài theo lời mời của Trịnh Sướng

21:36' - 12/06/2019
Bnews Chiều 12/6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng đã phát đi thông cáo báo chí liên quan đến thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy đi nước ngoài theo lời mời của Trịnh Sướng.

Thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đi nước ngoài theo lời mời của Trịnh Sướng là chưa chính xác. Đây là nội dung chính trong thông cáo báo chí của Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng công bố chiều 12/6.
Theo thông tin của Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng: Qua rà soát, tỉnh Sóc Trăng tuân thủ thực hiện kế hoạch đoàn ra, đoàn vào năm 2019 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp.
Việc đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi nước ngoài từ ngày 29/3 - 3/4/2019 là có đơn xin nghỉ phép đi tham quan du lịch tại Nhật Bản. Kinh phí chuyến đi do cá nhân đồng chí tự chi trả. Hồ sơ, thủ tục xin đi Nhật Bản được thực hiện đúng theo quy định hiện hành.
Trước đó, chiều 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo thông tin về vụ “đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng bị bắt cùng với hệ thống kho xăng dầu do Trịnh Sướng làm chủ bị lực lượng công an khám xét.

Tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu đã thông tin một số vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu giả của ông Trịnh Sướng; trong đó cho rằng trước khi bị bắt, ông Sướng đã mời một số quan chức tỉnh Sóc Trăng đương chức và đã nghỉ hưu đi du lịch tại Nhật Bản, trong số đó có đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum được phân công làm trưởng đoàn./.
>> Sóc Trăng họp báo thông tin về vụ “Đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng bị bắt

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục