Softbank lên kế hoạch huy động vốn cho Quỹ Vision 2

15:28' - 18/08/2019
BNEWS SoftBank hiện đang thảo luận với các quỹ lương hưu và các công ty bảo hiểm, bao gồm cả ở vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), để kéo về khoản đầu tư mà họ hy vọng sẽ vượt ngưỡng 30 tỷ USD.
 Một cửa hàng của SoftBank tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tờ Wall Street Journal ngày 17/8 đưa tin tập đoàn SoftBank của Nhật Bản đang lên kế hoạch công bố gói tín dụng trị giá 20 tỷ USD với mức lãi suất ưu đãi 5% dành cho các nhân viên, trong đó có Giám đốc điều hành Masayoshi Son, để mua lại cổ phần Quỹ Vision 2 của tập đoàn này.
Theo WSJ, hơn 50% số tiền trên có thể sẽ được dành riêng cho Giám đốc điều hành Son. Với bước đi này, Ban Giám đốc của Softbank hy vọng sẽ khiến các nhân viên có trách nhiệm hơn với hoạt động của tập đoàn, bởi vì quyền đầu tư quỹ có thể bị hủy bỏ mãi mãi nếu như người quản lý rời khỏi vị trí hiện tại hoặc bị phát hiện tham gia vào một “thỏa thuận liều lĩnh”.
Chính phủ Kazakhstan, một nhà đầu tư của Quỹ Vision 2, dự kiến sẽ đóng góp khoảng 3 tỷ USD trong khi các ngân hàng như Goldman Sachs Group Inc (GS.N), Standard Chartered PLC (STAN.L) và Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ của Nhật Bản Inc (8306.T) cũng cho biết họ sẵn sàng đầu tư vài trăm triệu USD vào quỹ này.
SoftBank hiện đang thảo luận với các quỹ lương hưu và các công ty bảo hiểm, bao gồm cả ở vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), để kéo về khoản đầu tư mà họ hy vọng sẽ vượt ngưỡng 30 tỷ USD - theo thông tin từ WSJ. Tuy nhiên, tập đoàn tài chính của Nhật Bản hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về việc này.

>>> SoftBank đạt lợi nhuận ròng kỷ lục hơn 1.100 tỷ yen

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục