Sôi động thị trường đồ cổ vũ bóng đá trước trận bán kết U23 Việt Nam gặp U23 Qatar
Trận bán kết giữa U23 Việt Nam gặp U23 Qatar trong khuôn khổ VCK U23 châu Á 2018 sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ chiều nay. Người hâm mộ trên cả nước đang hồi hộp chờ giờ bóng lăn để cổ vũ tiếp thêm sức mạnh cho đội nhà. Không chỉ vậy, thị trường đồ phụ kiện cổ vũ bóng đá như cờ, băng rôn, decal dán mặt... được tiêu thụ khá mạnh.
Dạo qua con phố tấp nập Hàng Mã, một số cửa hàng đã bày bán các loại phụ kiện băng rôn cổ vũ từ mấy hôm trước sau khi đội tuyển U23 Việt Nam có chiến thắng nghẹt thở trước U23 Iraq. Có thể thấy, mặt hàng đồ phụ kiện cổ vũ khá đa dạng, từ sản phẩm lá cờ đỏ sao vàng loại to và nhỏ đến nhưng băng rôn khẩu hiệu “Việt Nam vô địch”, decal dán mặt, trống kèn… Tất cả các mặt hàng đều có màu đỏ nổi bật thể hiện tinh thần chiến đấu, tình thần cổ vũ hết mình cho đội nhà.
Đối với những người bán hàng, đây là dịp để họ có thể bán được nhiều hàng nên việc nhích giá lên trong thời điểm này là điều dễ hiểu. Qua khảo sát, giá một lá cờ đỏ sao vàng loại to vào khoảng 50 nghìn đồng/chiếc; loại nhỏ là 10 nghìn đồng/chiếc, cao hơn một chút so với giá ngày thường. Những băng rôn khẩu hiệu, decal dán mặt… có giá từ 10 – 20 nghìn đồng/chiếc.
Theo một người bán hàng trên phố Hàng Mã, lượng đồ phụ kiện cổ vũ bán ra trong vài ngày trở lại đây tăng đột biến, nhất là sau khi U23 Việt Nam vượt qua U23 Iraq ở trận tứ kết khiến lượng khách mua hàng tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường.
Mặc dù các loại đồ cổ vũ có giá cao như vậy, nhưng người dân vẫn đổ xô đi mua. Bạn Trần Thanh Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay công ty nơi bạn làm đã mua gần 50 băng rôn “Việt Nam chiến thắng” và lá cờ loại nhỏ để cùng nhau vừa làm vừa cổ vũ.
Không nằm ngoài xu hướng, các công ty du lịch cũng tung ra các tour cổ vũ bóng đá. Chẳng hạn như, trong dịp này, Công ty Du lịch Vietravel đã tung ra tour hot cháy hết mình tại chung kết U23 châu Á khởi hành ngày 26,27/1 với mức giá từ 19.990.000 đồng.
Có thể thấy, đã lâu người hâm mộ Việt Nam lại hòa mình vào cùng không khí đầy nhiệt trong ngày hội bóng đá này. Chúng ta hãy cùng chờ xem U23 Việt Nam chiến đấu trong trận bán kết hôm nay.
Tin liên quan
-
Đời sống
VCK U23 châu Á 2018: Những thống kê thú vị trước trận Bán kết
13:57' - 23/01/2018
Ngoài việc cùng các đồng đội hướng tới thành tích cao nhất tại giải đấu, Công Phượng còn đang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử thi đấu 50 trận cho U23 Việt Nam.
-
Kinh tế xã hội
VCK U23 châu Á 2018: Fox Sports tin rằng "cả ASEAN đang ủng hộ U23 Việt Nam"
11:27' - 23/01/2018
Với phong độ xuất sắc cùng chiến thắng mang đầy cảm hứng trước U23 Iraq ở vòng Tứ kết giải U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam đã nhận được sự quan tâm rất lớn của báo chí nước ngoài cũng như AFC.
-
Đời sống
Đội tuyển U23 Việt Nam xây đắp ước mơ vươn tầm thế giới
11:03' - 23/01/2018
Chỉ còn vài giờ nữa, trận đấu bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar tại Vòng chung kết U23 châu Á năm 2018 sẽ diễn ra tại Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Khách hàng hỏi mua đồ cổ vũ bóng đã. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN
Một số cửa hàng bày bán các đồ cổ vũ bóng đá. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN
Decal dán mặt in hình lá cờ Việt Nam. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN
Lá cờ đỏ sao vàng loại nhỏ giá khoảng 10 nghìn đồng/chiếc. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN