Sôi động thị trường Tết Đoan ngọ
Ngay từ sáng sớm tại các chợ Đống Đa, chợ Cồn, chợ Hàn, đã có rất đông khách hàng đến mua, sắm để chuẩn bị mâm cúng của gia đình. Trừ mặt hàng hoa quả tăng từ 5-10% so với ngày thường, các mặt hàng khác giá cả ổn định.
Cụ thể, vải thiều có giá 50.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với ngày thường; các mặt hàng xoài cát, măng cụt, chôm chôm, lê, táo mỹ tăng từ 5.000-10.000 đồng/kg.
Các mặt hàng hoa giữ giá ổn định, hoa cúc có giá 15.000 đồng/bó (5 cành), hoa ly có giá từ 100.000- 150.000/bó (5 cành), tùy theo loại, hoa hồng có giá từ 2.000-3.000 đồng/bông...
Theo chị Lan, các mặt hàng hoa quả, vải thiều là mặt hàng được nhiều người dân chọn mua. Để phục vụ Tết Đoan ngọ, chị đã chuẩn bị 50 kg vải thiều, tăng 35 kg so với ngày thường và ngay từ sáng chị đã bán được 20 kg vải thiều. Bánh ú tro là mặt hàng không thể thiếu trong mâm cúng của các gia đình tại Đà Nẵng, mặt hàng này có giá 10.000-12.000 đồng/kg. Chính vì vậy, nhu cầu về loại bánh này trong ngày Tết Đoan Ngọ tăng rất cao.Để phục vụ người dân trong ngày Tết Đoan ngọ, chị Nguyễn Thị Thu Ánh, tiểu thương tại chợ Đống Đa phải dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị hơn 2.000 chiếc bánh.
Đối với người dân Đà Nẵng, món thịt vịt cũng không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Các tiểu thương phải chuẩn bị sẵn nguồn hàng từ những ngày trước đó. Chị Nguyễn Thị Đức Thủy, tiểu thương bán các mặt hàng gia cầm tại chợ Đống Đa cho biết, nhu cầu thịt vịt trong Tết Đoan ngọ tăng gấp 4 đến 5 lần so với ngày bình thường.
Nhu cầu về các món ăn truyền thống đặc biệt tăng trong ngày Tết Đoan Ngọ. Ví dụ như mặt hàng xôi chè. Theo chị Lê Thu Lành, bán mặt hàng xôi chè tại chợ Đống Đa, những ngày thường chị bán khoảng 50 đĩa xôi, chè nhưng dịp Tết Đoan ngọ năm nay nhu cầu thường tăng cao gấp 5 đến 6 lần và giá của mặt hàng này không tăng, vẫn giữ ở mức 5.000 đồng/đĩa chè và 7.000 đồng/đĩa xôi.Trong mâm cỗ ngày Tết Đoan Ngọ của người dân Đà Nẵng thường có trầu cau. Giá của mặt hàng này giao động từ 10.000-15.000 đồng/đĩa, tùy theo loại. Ngoài ra, những mặt hàng thực phẩm, rau, củ quả, hải sản giữ giá ổn định như những ngày thường.
Tin liên quan
-
Đời sống
Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, nguồn gốc và ý nghĩa
05:32' - 30/05/2017
Tết Đoan Ngọ là gì? Tết Đoan Ngọ bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa của Tết Đoan Ngọ, tại sao lại gọi là Tết Đoan Ngọ?... đây có thể là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
-
Đời sống
Giản dị Tết bánh trôi, bánh chay
13:40' - 31/03/2017
Tết bánh trôi, bánh chay (cách gọi nôm na của Tết Hàn thực - đồ ăn lạnh) diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm và đã trở thành một trong những ngày Tết không thể thiếu của người Việt Nam.
-
Tin ảnh
Ngộ nghĩnh trẻ em nặn bánh trôi trong Tết Hàn thực
12:18' - 30/03/2017
Hãy cùng BNEWS ngắm những đôi bàn tay bé xíu, nhỏ xinh đang nặn những viên bánh trôi đẹp nhất nhân ngày Tết Hàn thực!
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nước hoa thế giới bùng nổ chưa từng thấy
10:38'
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngành nước hoa thế giới đang tăng trưởng mạnh chưa từng thấy, với khoảng 6.000 sản phẩm mới được tung ra trong năm 2025, so với 2.500 sản phẩm trước năm 2019.
-
Hàng hoá
Lực bán chi phối thị trường năng lượng
09:12'
Áp lực bán chi phối nhóm năng lượng trong phiên ngày 24/2, giá dầu Brent tiếp tục giảm nhẹ 0,3%, về mốc 71,2 USD/thùng; trong khi giá dầu WTI ghi nhận mức giảm tới hơn 1%, về mốc 65,63 USD/thùng
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm 1% khi Iran nỗ lực tìm cách hạ nhiệt căng thẳng với Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm 1% trong phiên giao dịch 24/2, sau khi Iran tuyên bố sẵn sàng thực hiện mọi bước cần thiết để đạt được một thỏa thuận hạt nhân với Mỹ.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng đến 4,9% trong kỳ điều hành ngày 26/2
18:24' - 24/02/2026
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá bán lẻ xăng trong kỳ điều hành ngày 26/2/2026 có thể tăng đến 4,9%, đưa giá xăng E5 RON 92 lên mức 19.540 đồng/lít và xăng RON 95-III lên mức 20.097 đồng/lít.
-
Hàng hoá
Giá dầu duy trì đà tăng khi căng thẳng Mỹ - Iran không có dấu hiệu hạ nhiệt
14:14' - 24/02/2026
Giá dầu tiếp tục đi lên trong chiều 24/2, tiệm cận mức cao nhất của 7 tháng. Thị trường đang chịu tác động kép từ rủi ro xung đột tại Trung Đông và những điều chỉnh trong dự báo cung - cầu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá bạc trở lại mốc cao nhất trong vòng 3 tuần
09:05' - 24/02/2026
Thị trường kim loại ghi nhận diễn biến tương đối trái chiều; trong đó, sản phẩm bạc COMEX gây chú ý khi nối dài chuỗi tăng sang phiên thứ 5 liên tiếp, chạm mốc cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới neo gần mức cao nhất trong 6 tháng
07:28' - 24/02/2026
Phiên 23/2, giá dầu giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao nhất trong 6 tháng qua, trước vòng đàm phán hạt nhân thứ ba giữa Mỹ và Iran, và những bất ổn xung quanh chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Hàng hoá
Indonesia đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang Saudi Arabia
05:30' - 24/02/2026
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn lời Giám đốc Cơ quan Hậu cần quốc gia Indonesia (Bulog) Ahmad Rizal Ramdhani cho biết, tiềm năng xuất khẩu gạo của Indonesia sang Saudi Arabia là rất lớn.
-
Hàng hoá
Sau Tết, sầu riêng khan hàng, giá tăng cao
17:18' - 23/02/2026
Sau nghỉ Tết Nguyên đán 2026, giá sầu riêng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục tăng mạnh do nguồn cung hạn chế, trong khi nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua để xuất khẩu các lô hàng đầu năm.

Sôi động thị trường Tết Đoan ngọ ngày 5/5 tại Đà Nẵng. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN