BNEWS Sơn La thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tập trung đối với các công dân không có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại tỉnh Sơn La đi từ các địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh.
Nhằm tăng cường việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn tỉnh Sơn La, ngày 5/4, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La (Ban Chỉ đạo 202) đã ban hành Công văn số 32/CV-BCĐ về việc quản lý, cách ly y tế người đến từ địa phương có dịch để phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, Trưởng ban Chỉ đạo 202 tỉnh Sơn La giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an, Sở Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan có liên quan thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tập trung đối với các công dân không có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại tỉnh Sơn La đi từ các địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh Sơn La; địa điểm cách ly là các cơ sở cách ly y tế tập trung của các huyện, thành phố và Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La); thời gian cách ly là 14 ngày kể từ thời điểm đến địa bàn tỉnh.Đồng thời, việc cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú, cư trú, tạm trú được áp dụng đối với các công dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại tỉnh Sơn La đi từ các địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh Sơn La và thời gian cách ly là 14 ngày kể từ thời điểm đến địa bàn tỉnh.
Công văn cũng nêu rõ những trường hợp không phải áp dụng các biện pháp cách ly là: Những người đã hoàn thành cách ly y tế tại địa phương khác đến hoặc trở về địa bàn tỉnh Sơn La (có giấy xác nhận hoàn thành quá trình cách ly y tế); những người vận chuyển lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, nhưng phải khai báo y tế bắt buộc, cung cấp thông tin về lịch trình di chuyển với cơ quan y tế và chính quyền địa phương, tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.Trường hợp đặc biệt đi công tác thì phải có văn bản đồng ý của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và chấp hành việc khai báo y tế, giám sát y tế của địa phương. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị cần xem xét trường hợp thật sự cần thiết mới cử đi công tác và phải chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo 202 tỉnh về quyết định của mình.
Cũng theo Công văn, các cơ sở cách ly y tế tập trung có trách nhiệm tiếp nhận công dân thuộc diện cách ly tập trung theo quy định; đảm bảo điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực, trang thiết bị để phục vụ công tác tiếp nhận đối tượng cách ly y tế; theo dõi, giám sát chặt chẽ các công dân thuộc diện cách ly tập trung, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cần liên hệ ngay cơ sở y tế để có biện pháp phù hợp… Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, tính đến 8 giờ ngày 6/4, tỉnh Sơn La chưa có ca mắc COVID-19; số ca nghi ngờ do tiếp xúc gần và có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao phải cách ly tại các bệnh viện, cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà là 87, trong đó 69 ca được loại trừ vì có kết quả âm tính với vi rút SASR-CoV-2.Tỉnh Sơn La hiện có 108 người đang trong thời gian cách ly tập trung tại Trung đoàn 754 và các huyện Mộc Châu, Mường La, Sông Mã, Sốp Cộp, Vân Hồ; 79 người đi đến hoặc đến từ các tỉnh và khu vực đang có dịch về Sơn La hiện đang được theo dõi, cách ly tại nhà./.
>>Đà Nẵng thực hiện cách ly có thu phí đối với người đến từ Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh Tin liên quan
Dịch COVID-19: 85 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tại Hà Nam
Chiều 5/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam tổ chức bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 22/7/2026
Chi tiết điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 22/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamXây dựng thương hiệu Việt trên nền tảng đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế
Không còn đơn thuần là tên gọi hay biểu tượng nhận diện, thương hiệu đã trở thành tài sản chiến lược, để nâng cao năng lực thích ứng của doanh nghiệp trong chuỗi giá trị toàn cầu.
-
Kinh tế Việt NamKhởi động 5 nhiệm vụ hợp tác nghiên cứu bán dẫn Việt Nam - Nhật Bản
Chương trình hợp tác nghiên cứu Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực bán dẫn năm 2026 tập trung vào các hướng nghiên cứu lõi của ngành công nghiệp vi mạch hiện đại, từ thiết kế...
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam đề xuất 3 trọng tâm thúc đẩy hợp tác ASEAN - Nhật Bản
Bộ trưởng Lê Hoài Trung đề xuất 3 trọng tâm chiến lược nhằm đưa quan hệ ASEAN - Nhật Bản phát triển thực chất và hướng tới tương lai.
-
Kinh tế Việt NamTHƯ CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC TÔ LÂM NHÂN DỊP KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947- 27/7/2026)
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu: THƯ CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC TÔ LÂM NHÂN DỊP KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947- 27/7/2026).
-
Kinh tế Việt NamTái định hình môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Trong kỷ nguyên số thì doanh nghiệp không thể tiếp thị bị động mà phải chủ động, bởi xuất phát phát điểm thâm nhập vào thị trường toàn cầu đã chậm hơn các nước.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 10-NQ/TW: Điểm đến của dòng vốn FDI thế hệ mới
Việc các tập đoàn quốc tế liên tục lựa chọn Tây Ninh để mở rộng sản xuất cho thấy sức hấp dẫn ngày càng tăng của địa phương đối với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thế hệ mới.
-
Kinh tế Việt NamVĩnh Long phát triển thủy sản gắn với vùng nguyên liệu và xuất khẩu
Vĩnh Long có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển, nhiều dư địa để phát triển kinh tế nông nghiệp, nhất là lĩnh vực thủy sản.
-
Kinh tế Việt NamVĩnh Long có thêm nhà máy thức ăn thủy sản công suất 84.000 tấn/năm
Tập đoàn Hoàng gia De Heus (Hà Lan) tổ chức khánh thành Nhà máy thức ăn cá biển và cá nước lạnh với công suất thiết kế 84.000 tấn/năm.










