1. >

Sony và Microsoft hợp tác phát triển trò chơi điện tử trên nền tảng AI

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn điện tử Sony của Nhật Bản và Microsoft của Mỹ sẽ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong các lĩnh vực trò chơi điện tử dựa trên nền tảng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).

Sony và Microsoft hợp tác phát triển trò chơi  điện tử trên nền tảng AI

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, hai bên sẽ hợp tác để phát triển các giải pháp đám mây (cloud solution) dựa trên công nghệ AI Azure của Microsoft để hỗ trợ các dịch vụ trò chơi điện tử và truyền tải nội dung trực tuyến của các tập đoàn này. Bên cạnh đó, hai bên đang nghiên cứu khả năng kết hợp các cảm biến ảnh của Sony với Azure của Microsoft.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sony, ông Kenichiro Yoshida, khẳng định việc hợp tác phát triển các giải pháp đám mây trong tương lai sẽ góp phần quan trọng cho việc thúc đẩy các nội dung tương tác.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Microsoft Satya Nadella cho rằng quan hệ đối tác giữa hai bên sẽ giúp Sony tận dụng các lợi thế của dịch vụ điện toán đám mây Azure và AI Azure của Microsoft để mang những trải nghiệm trò chơi và giải trí mới tới khách hàng.

Giới phân tích cho rằng quan hệ đối tác giữa Sony và Microsoft là nhằm đối phó với Google - một đối thủ mới của Sony và Microsoft trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến. Mới đây, Google đã ra mắt dịch vụ trò chơi trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây Stadia/.

>> Tổng thống Mỹ: Trò chơi video bạo lực có liên quan đến bạo lực súng đạn thực tế

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif