Southern Bank chính thức sáp nhập vào Sacombank

15:01' - 15/09/2015
BNEWS Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Quyết định số 1844/QĐ-NHNN, ngày 14/9/2015, chính thức chấp thuận sáp nhập Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Nam (Southern Bank) vào Sacombank.

Ngày 15/9, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã công bố thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Quyết định số 1844/QĐ-NHNN, ngày 14/9/2015, chính thức chấp thuận sáp nhập Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Nam (Southern Bank) vào Sacombank.


Sáp nhập ngân hàng là chủ trương của Chính phủ trong tái cơ cấu hệ thống ngân hàng.

Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trước đó, Sacombank và Southern Bank đã lần lượt tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường.

Theo đó, hầu hết cổ đông của cả hai ngân hàng này đều thông qua đề án sáp nhập Southern Bank vào Sacombank, cũng như phương án phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần thực hiện giao dịch sáp nhập và giao cho Hội đồng quản trị Sacombank thực hiện các công việc liên quan đến sáp nhập.

Sau khi sáp nhập, Sacombank sẽ thuộc Top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt 290.861 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 22.645 tỷ đồng; trong đó vốn điều lệ là 18.853 tỷ đồng.

Đặc biệt, mạng lưới hoạt động của Sacombank sẽ lên đến 567 điểm giao dịch trên toàn quốc và hai nước Lào, Campuchia, với tổng số cán bộ nhân viên là 15.510 người.

Đại diện Hội đồng quản trị Sacombank cho biết, tất cả các quyền lợi và nghĩa vụ với khách hành vẫn được đảm bảo, đồng thời với nguồn lực vốn mạnh hơn, Sacombank có thể nâng cao hơn hữa về quy mô và chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng, đồng thời tăng khả năng cung ứng vốn ra thị trường trong thời gian tới.

Thương vụ sáp nhập Southern Bank vào Sacombank được các chuyên gia tài chính đánh giá là phù hợp với định hướng chung của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc đẩy mạnh Chương trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, nhằm mang đến cho thị trường những định chế tài chính lớn mạnh, an toàn và chuyên nghiệp hơn./.

Mỹ Phương

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục