Southwest Airlines đạt được tiến triển trong nỗ lực bình thường hóa hoạt động
Nhà Trắng cho rằng Southwest Airlines đã có lỗi trước các khách hàng và nói thêm rằng chính phủ sẽ phạt hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Texas này nếu hãng không đền bù thỏa đáng cho những thiệt hại của khách hàng.
Southwest Airlines cho biết hãng đã vận hành 11.092 chuyến bay trong kỳ nghỉ cuối tuần dịp Năm Mới, tương đương 99,1% số chuyến bay dự kiến. Gần như toàn bộ hành lý của những hành khách bị hủy chuyến trong kỳ nghỉ vừa qua sẽ được vận chuyển hoặc giao vào giữa tuần này.
Theo FlightAware, Southwest Airlines đã hủy 59 chuyến bay, hay chỉ 1% số chuyến dự kiến, vào ngày 3/1. Thư ký báo chí của Nhà Trắng, Karine Jean-Pierre, nói Bộ Giao thông Vận tải sẽ yêu cầu Southwest Airlines thực hiện các cam kết bồi thường cho những khách hàng mà chuyến bay của họ bị gián đoạn kể từ ngày 24/12, nếu không sẽ xem xét việc phạt hãng này. Nhà Trắng cũng sẽ tiếp tục gây sức ép đối với Southwest Airlines về các giải pháp dài hạn. Hãng cho biết đang gửi thư điện tử (email) tới tất cả các khách hàng có vé đã chịu ảnh hưởng lớn trong tuần trước để bày tỏ thiện chí và gửi lời xin lỗi chân thành tới họ. Southwest Airlines sẽ thực hiện các yêu cầu bồi thường thỏa đáng cho những bữa ăn, chi phí khách sạn và chi phí cho các phương tiện thay thế như thuê xe hay vé mua của các hãng khác./.Tin liên quan
-
DN cần biết
EU tăng tỷ trọng điện gió lên 15,11% tổng sản lượng điện
06:00' - 03/01/2023
Theo hãng thông tấn quốc tế Nga RIA Novosti, sản lượng điện gió chiếm trung bình 15,11% tổng lượng điện được sản xuất tại Liên minh châu Âu (EU).
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Tái định vị chiến lược, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo doanh nghiệp
18:03' - 02/08/2025
Doanh nghiệp cần mạnh dạn tái định vị lại giá trị của mình và bước vào hành trình mới gắn với hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo, đổi mới và liên kết vùng.
-
DN cần biết
Ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển sản phẩm OCOP xuất khẩu
14:30' - 01/08/2025
Hội nghị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP ứng dụng công nghệ số mở rộng kênh phân phối và nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển thị trường trong nước và hướng tới thị trường quốc tế.
-
DN cần biết
Ông Hoàng Nam Tiến - Phó chủ tịch Hội đồng Trường đại học FPT đột ngột qua đời
18:23' - 31/07/2025
Tin từ Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng trường - Trường đại học FPT Hoàng Nam Tiến vừa đột ngột qua đời lúc 16h10 ngày 31/7 vì đột quỵ và ngừng tim ngoại viện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương cử 34 lãnh đạo về địa phương triển khai mô hình hai cấp
15:33' - 31/07/2025
Đây là quyết định cần thiết vì mục tiêu cải cách hành chính, vận hành chính quyền hai cấp chỉ đạt được khi Trung ương, cấp Bộ hoàn thiện thể chế, địa phương sắp xếp bộ máy, nhân sự, triển khai đồng bộ
-
DN cần biết
Xúc tiến thương mại sản phẩm công nghệ mở đường cho trí tuệ Việt ra thế giới
14:51' - 31/07/2025
Việc phát triển thị trường không chỉ là yêu cầu tất yếu để hiện thực hóa mục tiêu của Nghị quyết 57-NQ/TW mà còn là động lực quan trọng đưa khoa học, công nghệ trở thành nền tảng phát triển bền vững.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương bác thông tin bổ nhiệm đại sứ VIETNAM OCOPEX 2025
14:51' - 31/07/2025
Ngày 31/7, Cục Xúc tiến thương mại đã ban hành Văn bản số 2425/XTTM-HTXT gửi cơ quan truyền thông về thông tin liên quan đến Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu (VIETNAM OCOPEX 2025).
-
DN cần biết
Gỡ rối thủ tục BIS cho doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường Ấn Độ
08:26' - 31/07/2025
Với các doanh nghiệp Việt Nam, việc tiếp cận thông tin, nắm rõ quy trình và thủ tục cấp giấy chứng nhận BIS là chìa khóa để mở rộng xuất khẩu sang thị trường hơn 1,46 tỷ dân này.
-
DN cần biết
Thương mại điện tử bước vào giai đoạn “lọc người chơi”
17:16' - 30/07/2025
Hàng chục nghìn gian hàng đã rời khỏi các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki và TikTok Shop vì không phát sinh đơn hàng trong thời gian dài.
-
DN cần biết
Gỡ rào cản nhập khẩu nông sản, khoáng sản
14:47' - 30/07/2025
Ngày 30/7, Chi cục Hải quan khu vực XX tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp với Chuyên đề về nhập kinh doanh đối với tài nguyên - khoáng sản, nông sản, đường, máy móc thiết bị.