BNEWS Hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) đang yêu cầu các nghiệp đoàn đồng ý giảm lương của người lao động để ngăn chặn tình trạng cho nghỉ việc tạm thời và sa thải nhân viên đến năm 2021.
Đề xuất này diễn ra giữa lúc ngành hàng không đang cố gắng hạn chế thiệt hại do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong điều kiện không có thêm viện trợ chính phủ.
Các nghiệp đoàn đại diện cho khoảng 83% của xấp xỉ 61.000 nhân viên Southwest Airlines. Lương của các nhân viên không thuộc nghiệp đoàn sẽ bị cắt giảm 10% cho đến ngày 1/1/2022, trước khi tăng trở lại mức hiện tại. Nghiệp đoàn đại diện cho các phi công của Southwest Airlines cho biết họ tạm thời đồng ý gặp gỡ và thảo luận các biện pháp cắt giảm chi phí nếu gói cứu trợ COVID-19 lần thứ hai không được Washington thông qua. Trong khi đó, nghiệp đoàn đại diện cho các tiếp viên và thợ kỹ thuật chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. Các hãng hàng không đối thủ American Airlines và United Airlines bắt đầu cho 32.000 nhân viên nghỉ việc tạm thời vào cuối tuần qua khi lệnh cấm cắt giảm việc làm hết hiệu lực mà không có thêm gói hỗ trợ trả lương 25 tỷ USD tiếp theo dành cho các hãng hàng không. Southwest Airlines, chưa từng cho nhân viên nghỉ việc tạm thời, cho rằng họ có thể phải "theo chân" các hãng khác vì hoạt động đi lại bằng đường không vẫn giảm 70%. Trong động thái khác liên quan, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cuối tuần qua cho biết một thỏa thuận về cứu trợ cho ngành hàng không “sắp đạt được” và các cuộc đàm phán với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin về một gói kích thích kinh tế rộng rãi đang tiếp tục trong tuần này. Nếu Mỹ thông qua khoản viện trợ cho ngành hàng không nước này thì Southwest Airlines sẽ không tiến hành cắt giảm lương của người lao động.Còn trong trường hợp ngược lại, Giám đốc điều hành Southwest Airlines Gary Kelly cho biết hãng hàng không này sẽ thực hiện cắt giảm chi phí đối với tất cả các nhóm nhân viên trước ngày 1/1/2021 trong khi sẽ tiếp tục cắt giảm 20% lương của các lãnh đạo cấp cao đến năm 2021.
Ông Gary Kelly hiện đang giảm mức lương cơ bản của bản thân xuống còn 0 đến cuối năm 2021./.
Tin liên quan
Southwest Airlines có thể phải cắt giảm nhân viên
Southwest Airlines có thể phải buộc các nhân viên nghỉ việc hoặc nghỉ phép không lương nếu lượng hành khách không tăng gấp 3 lần.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNKết nối chuỗi giá trị, thúc đẩy thương mại hóa nông nghiệp công nghệ cao
TP.HCM tăng cường kết nối công nghệ, sản xuất, chế biến, logistics và thị trường, đồng thời mở rộng hợp tác với Hàn Quốc để phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DNĐối tác quốc tế liên tiếp khởi công các gói thầu lớn tại Aqua City
Novaland cùng Liên danh nhà thầu Tập đoàn Quốc tế Phương Bắc và Bsquare tổ chức Lễ khởi công xây dựng hơn 500 căn nhà ở thấp tầng tại phân khu Phoenix North thuộc Đảo Phượng Hoàng, Aqua City.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam khai trương đại siêu thị GO! Đan Phượng
Ngày 28/8, đại siêu thị GO! Đan Phượng đã chính thức được tập đoàn Central Retail Việt Nam khai trương, đưa vào vận hành tại tầng B1, TTTM Vincom Plaza Đan Phượng.
-
Chuyển động DNVốn hóa thị trường của Nvidia có thể chạm mốc 13.000 tỷ USD
Mức giá mục tiêu mới tương đương khả năng tăng khoảng 130% so với mức hiện tại, qua đó đưa vốn hóa thị trường của Nvidia lên khoảng 13.000 tỷ USD.
-
Chuyển động DNPVFCCo – Phú Mỹ vào Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu ESG Việt Nam 2026
PVFCCo – Phú Mỹ là doanh nghiệp duy nhất của ngành phân bón và hóa chất Việt Nam được vào sách Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu về ESG Việt Nam năm 2026 do Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố.
-
Chuyển động DNAmazon mua thêm 2 triệu chip của Nvidia để mở rộng các trung tâm dữ liệu
Tập đoàn Amazon sẽ mua thêm 2 triệu chip xử lý đồ họa từ Nvidia để trang bị cho hệ thống trung tâm dữ liệu trong hai năm tới.
-
Chuyển động DNPhúc Long khai trương cửa hàng mới khu vực hồ Hoàn Kiếm
Ngày 27/8, Phúc Long chính thức khai trương cửa hàng Phúc Long Hoàn Kiếm tại 87 Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Chuyển động DNPVFCCo - Phú Mỹ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, hướng tới doanh thu 1,1 tỷ USD
Việc đa dạng sản phẩm phân bón và hoá chất sẽ giúp Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời kỳ phát triển mới.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines nối dài hành trình “Bay nhẹ tới Huế”
Chuyến bay ghi nhận con số ấn tượng với 92% hành khách ưu tiên làm thủ tục trực tuyến và sinh trắc học (biometrics) để giảm thiểu rác thải giấy.










