SOVICO và HDBank ủng hộ 100 máy thở cao cấp cho Tp Hồ Chí Minh

14:14' - 14/08/2021
BNEWS Tập đoàn Sovico và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) ủng hộ 100 máy thở cao cấp, trị giá 30 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng 14/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao 100 máy thở cao cấp, trị giá 30 tỷ đồng do Tập đoàn Sovico và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) ủng hộ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại buổi lễ, ông Phan Khắc Dũng, Phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Sovico và ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc HDBank đã trao trượng trưng 100 máy thở cao cấp hiệu “Carat ii Pro” cho bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của thành phố và bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, hỗ trợ lực lượng y tế thành phố trong công tác chữa bệnh cho các bệnh nhân COVID-19.
Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, bà Tô Thị Bích Châu trân trọng cảm ơn, ghi nhận sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của Sovico và HDBank với công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Những sự hỗ trợ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bằng tài chính, hàng hóa, thiết bị y tế đã góp phần quan trọng trong công tác cứu chữa người bệnh và là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với các y bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
“Trong đợt dịch COVID-19, vai trò của các doanh nghiệp không chỉ là đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì các ngành huyết mạch, nỗ lực đảm bảo cuộc sống của cán bộ nhân viên mà còn đóng góp với cộng đồng nói chung, chung tay với các hoạt động phòng, chống dịch, góp phần cùng thành phố chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.”- Bà Tô Thị Bích Châu khẳng định.
Sau lễ tiếp nhận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của thành phố và Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch COVID -19 của thành phố đã bàn giao 100 máy thở cao cấp này cho các bệnh viện: Chợ Rẫy; Đại Học Y Dược; Nguyễn Tri Phương; Quân Y 175; Đa Khoa Bưu Điện; Trung tâm hồi sức Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Nhân dân 115.
Số máy thở trên nằm trong gói 200 máy thở hiện đại được Tập đoàn Sovico, HDBank đặt mua từ Liên bang Đức và được Công ty Vietjet kịp thời vận chuyển về nước vào ngày 13/8 để hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác trên cả nước.
Trước đó, ngày 13/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận gói thiết bị y tế trị giá hơn 4,1 tỷ đồng và 400 triệu đồng tiền mặt do công ty TNHH DKSH Việt Nam (doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài) trao tặng ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19.

Ngay sau khi tiếp nhận, các trang thiết bị y tế gồm máy thở cao cấp, máy xét nghiệm khí máu, khẩu trang, giường y tế đã được chuyển tới các bệnh viện, trung tâm y tế của Thành phố để kịp thời phục vụ công tác chữa bệnh cho các bệnh nhân COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục