1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

SpaceX phóng cùng lúc 64 vệ tinh lên vũ trụ

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX đã sử dụng tên lửa Falcon 9 để đưa cùng lúc 64 vệ tinh lên vũ trụ.

SpaceX phóng cùng lúc 64 vệ tinh lên vũ trụ

Bên cạnh đó, tập đoàn của tỷ phú Elon Musk  còn đánh dấu một bước tiến quan trọng khác trong việc biến tên lửa đẩy giống như những chiếc máy bay có thể dùng lại nhiều lần khi đây là lần thứ 3 SpaceX sử dụng lại tầng đầu của tên lửa đẩy vốn được sử dụng cho 2 lần phóng trước đó.

Tính đến nay, SpaceX đã thu hồi hơn 30 tầng đầu của tên lửa đẩy sau khi phóng và bắt đầu tái sử dụng các bộ phận này cho các sứ mệnh sau đó.

Cũng giống như trước đây, SpaceX đã thu hồi được tầng thứ nhất của tên lửa Falcon mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Vài phút sau khi phóng, tầng thứ nhất của tên lửa đã tách ra khỏi tầng thứ hai. Sau đó, động cơ của tầng thứ nhất được kích hoạt và hạ cánh có kiểm soát theo chiều thẳng đứng xuống bệ đỡ trên Thái Bình Dương.

Trong khi đó, tầng thứ 2 của tên lửa bay sâu vào vũ trụ, mang theo 15 vệ tinh siêu nhỏ và 49 vệ tinh CubeSats của 34 khách hàng khác nhau trong đó có các công ty nhà nước, công ty tư nhân và các trường đại học thuộc 17 nước khác nhau.

Công ty Spaceflight, thường đưa nhiều vệ tinh lên vũ trụ trên cùng một tên lửa, đã thuê SpaceX thực hiện vụ phóng này. Được biết, các vệ tinh siêu nhỏ chỉ nặng vài chục kg, trong khi vệ tinh CubeSats thậm chí còn nhỏ hơn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif