SPIEF 2019 ghi nhận kỷ lục về số thỏa thuận được ký kết
Ngày 8/6, ông Anton Kobyakov - Cố vấn Tổng thống Nga và cũng là Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) lần thứ 23 - cho hay đã có tổng cộng 650 thỏa thuận được ký tại diễn đàn thường niên này.
Phát biểu với báo giới, ông Kobyakov nêu rõ: "Chúng tôi đã lập kỷ lục về số lượng thỏa thuận được ký kết tại diễn đàn. Tổng cộng có 650 thỏa thuận với tổng trị giá 3.100 tỷ ruble (47,8 tỷ USD) đã được ký kết." Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg là sự kiện đặc biệt được tổ chức từ năm 1997 và được Tổng thống Liên bang Nga bảo trợ từ năm 2006 đến nay. Trong hơn hai thập niên qua, SPIEF đã trở thành một diễn đàn hàng đầu khu vực và thế giới nhằm thảo luận các xu hướng, thách thức và triển vọng phát triển kinh tế không chỉ của riêng nước Nga mà còn của toàn thế giới. Diễn đàn cũng là điểm đến để cộng đồng doanh nghiệp quốc tế gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh. Với chủ đề "Thiết lập Chương trình nghị sự phát triển bền vững", Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg lần thứ 23 diễn ra từ ngày 6 đến 8/6 với hơn 170 hoạt động, thu hút sự tham gia của hơn 17.000 đại biểu từ các nước trên thế giới gồm các nhà lãnh đạo hàng đầu của các quốc gia và các tổ chức quốc tế, giới doanh nhân, các chuyên gia kinh tế và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên thế giới./.>>> Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự lễ khai mạc phiên toàn thể SPIEF-2019
- Từ khóa :
- SPIEF-2019
- nga
- tổng thống nga
- saint peterburg
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
SPIEF-2019: Việt Nam dự phiên Đối thoại kinh doanh EAEU – ASEAN
19:45' - 08/06/2019
Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng đã có bài phát biểu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của cộng đồng ASEAN, vai trò của Việt Nam trong cộng đồng ASEAN...
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí quốc tế ấn tượng với số phiếu của Việt Nam tại HĐBA LHQ
15:38' - 08/06/2019
Tờ China Daily của Trung Quốc nêu rõ Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương tham gia tranh cử và được ủng hộ với số phiếu rất cao sau cuộc bỏ phiếu kín.
-
Kinh tế Thế giới
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự lễ khai mạc phiên toàn thể SPIEF-2019
14:38' - 08/06/2019
Chiều 7/6 (theo giờ địa phương), Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tham dự phiên họp toàn thể Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) lần thứ 23.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép sa thải Thống đốc Fed Lisa Cook
09:22'
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 18/9 đã yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép tổng thống ngay lập tức sa thải thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.