SSI phân phối thêm gần 500 tỷ đồng trái phiếu

14:21' - 23/07/2020
BNEWS Trong tháng 7 và tháng 8, sản phẩm đầu tư trái phiếu S-Bond của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (mã chứng khoán: SSI) sẽ tiếp tục phân phối thêm các trái phiếu mới.

Công ty cổ phần Chứng khoán SSI cho biết, sau khi ra mắt một thời gian và nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng, trong tháng 7 và tháng 8 này, sản phẩm đầu tư trái phiếu S-Bond của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (mã chứng khoán: SSI) sẽ tiếp tục phân phối thêm các trái phiếu mới.

Theo đó, trái phiếu Tổng Công ty Thiết bị Điện Việt Nam - Gelex 2020 được SSI phân phối chính thức bắt đầu từ ngày 23/7, tổng khối lượng phân phối đợt này là 400 tỷ đồng, khối lượng 4.000 trái phiếu, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu.

Trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng, không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo là cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Upcom: VCW) – doanh nghiệp kinh doanh nước sạch cung cấp nước cho khu vực phía tây Hà Nội, công suất lớn trong Top 3 toàn thành phố. Tỷ lệ tài sản đảm bảo được duy trì tối thiểu 170% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành.

Trái phiếu Tổng công ty Thiết bị Điện Việt Nam Gelex có lãi suất danh nghĩa 10%/năm (cho 2 năm đầu) và trung bình lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng của 4 Ngân hàng quốc doanh (3,5%) cho năm thứ 3, lợi suất đầu tư 10%/năm, kỳ hạn thanh toán lãi 6 tháng/lần.

Dự kiến ngày 6/8, SSI cũng bổ sung thêm 1 sản phẩm trái phiếu hấp dẫn khác vào danh mục S-Bond là Trái phiếu Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long - Taseco 2020.

Trái phiếu Taseco 2020 là trái phiếu không chuyển đổi, có kỳ hạn 12 tháng, có tài sản đảm bảo là cổ phiếu của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco (HOSE: AST). Tỷ lệ tài sản đảm bảo duy trì tối thiểu 180% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành, lãi suất danh nghĩa 10%/năm, lợi suất đầu tư 9,5%/năm. Trong đợt này, SSI phân phối 100 tỷ đồng trái phiếu Taseco 2020, tổng khối lượng 1.000 trái phiếu, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu.

Đại diện SSI cho biết, sự khác biệt của S-Bond so với các sản phẩm khác trên thị trường là tập trung vào 3 điểm gồm thu nhập, quản trị rủi ro và thanh khoản. Hiện các trái phiếu trong danh mục S-Bond đều có lợi suất hấp dẫn.

Bên cạnh đó, các trái phiếu này đều được SSI thẩm định kỹ lưỡng, đáp ứng các bộ tiêu chí đánh giá về chất lượng tài sản, tỷ lệ an toàn vốn, dòng tiền hoạt động kinh doanh, chất lượng tài sản bảo đảm và hàng ngày đứng ra tạo lập thị trường để tăng thanh khoản cho trái phiếu.

Nhà đầu tư khi có nhu cầu hoàn toàn có thể bán cho SSI với giá niêm yết minh bạch. SSI cũng là đơn vị quản lý tài sản đảm bảo cho nhà đầu tư và có thể xử lý tài sản đảm bảo để thu hồi vốn và lãi suất cho NĐT khi cần thiết.

Theo SSI, điểm hấp dẫn nữa của sản phẩm chính là tính thanh khoản cao, tiện lợi cho nhà đầu tư vì hiện tại các trái phiếu nằm trong danh mục S-Bond đều đã có thể giao dịch trực tuyến thông tin bảng giá thông minh SSI iBoard.

Cụ thể, trên bảng giá thông minh SSI iBoard 2, tại địa chỉ https://iboard.ssi.com.vn/bang-gia/bond, nhà đầu tư có thể trực tiếp theo dõi giá mua/bán, thực hiện giao dịch và quản lý danh mục đầu tư các trái phiếu S-Bond do SSI phân phối một cách thuận tiện, dễ dàng.

Khi nhà đầu tư có nhu cầu bán lại cho SSI với giá niêm yết cũng có thể thực hiện qua hệ thống online một cách nhanh chóng. Tính năng này được triển khai đầy đủ trên cả phiên bản Web và App./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục