1. >

SSI phát hành 13 triệu chứng quyền cho 10 mã mới

Facebook Share

BNEWS.VN SSI tiếp tục phát hành thêm 10 mã chứng quyền mới với tổng khối lượng 13 triệu.

SSI phát hành 13 triệu chứng quyền cho 10 mã mới

Ngày 7/10, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI cho biết, Công ty tiếp tục phát hành thêm 10 mã chứng quyền mới với tổng khối lượng 13 triệu, dựa trên các mã cổ phiếu cơ sở là REE, VNM, VIC, VJC, VHM, FPT, MBB và HPG. 

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cấp Giấy chứng nhận chào bán chứng quyền cho Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI. Như vậy, SSI sẽ phát hành 10 mã CW dựa trên 8 cổ phiếu cơ sở REE (CTCP Cơ điện lạnh), VNM (CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk), VIC (Tập đoàn Vingroup), VJC (CTCP Hàng không Vietjet), VHM (CTCP Vinhomes), FPT (CTCP FPT), MBB (Ngân hàng TMCP Quân đội) và HPG (CTCP Tập đoàn Hòa Phát).

Tổng số lượng phát hành lần này là 13 triệu chứng quyền; trong đó có 2 triệu chứng quyền MBB kỳ hạn 3,5 tháng và 3 triệu chứng quyền MBB kỳ hạn 6,5 tháng, 8 mã còn lại phát hành mỗi mã 1 triệu chứng quyền.

Tất cả các mã đều có tỷ lệ chuyển đổi 1:1. Thời gian phát hành ra công chúng lần đầu (IPO) từ ngày 7/10 đến 11h30 ngày 09/10. Nhà đầu tư có thể mua chứng quyền do SSI phát hành trong thời gian kể trên, tại tất cả các địa điểm giao dịch trên toàn quốc, mua Online trên hệ thống SSI Webtrading, hoặc đăng ký mua online tại website của công ty.

Chứng quyền sau khi phân phối được tự động niêm yết và lưu ký vào tài khoản giao dịch chứng khoán đã đăng ký của nhà đầu tư. Sau khi niêm yết, nhà đầu tư có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HOSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Tại ngày đáo hạn, nhà đầu tư sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền với Chứng quyền đáo hạn trong trạng thái có lãi.

Chi tiết 10 mã chứng quyền mới phát hành của SSI.

Trong số 10 mã chứng quyền mới được phát hành dựa trên 8 mã chứng khoán cơ sở, ngoại trừ 3 mã FPT, MBB và HPG đã từng được SSI phát hành chứng quyền, có 5 mã mới là REE, VNM, VIC, VJC, VHM.

SSI cho rằng, đây đều là những cái tên ấn tượng, bền vững và đang trên đà tăng trưởng tốt; trong đó, REE là cổ phiếu được các nhà đầu tư nước ngoài yêu thích. Dự phóng lợi nhuận sau thuế mảng cho thuê văn phòng đến từ dự án tòa nhà Etown Central và Etown 5 dự kiến tăng bình quân khoảng 15 - 17%/năm (giai đoạn 2018 – 2020) cũng mang đến nhiều kỳ vọng cho các nhà đầu tư.

Hai mã VIC và VHM cùng “họ nhà Vin” đều là những mã nằm trong danh mục của các quỹ ngoại, với kết quả kinh doanh luôn thuộc Top ấn tượng trong ngành. VJC sở hữu mức tăng trưởng kép hàng năm lên đến 69,82% (giai đoạn 2013-2018) – một mức cao trong ngành hàng không thế giới.

Riêng VNM của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - vốn hóa lớn thứ 4 thị trường - đã tăng gần 9% trong nửa cuối tháng 9, đồng thời 2 cổ đông ngoại F&N và Platium Victory vẫn đang tích cực đăng ký mua vào cổ phiếu này.

Trước đó, SSI đã phát hành 6 mã chứng quyền; trong đó, đã có 3 mã kỳ hạn 3 tháng đã đáo hạn là CMBB1901, CHPG1904, CFPT1902 và 3 mã kỳ hạn 6 tháng vẫn đang giao dịch trên thị trường là CMWG1904, CHPG1905 và CFPT1903.

Với diễn biến tích cực từ thị trường cơ sở, CMBB1901 chốt phiên ngày 12/9 đạt 2.270 đồng/chứng quyền, tăng 16% so với giá IPO - đây cũng là mức tăng lớn nhất trong số các chứng quyền đã đáo hạn tính đến thời điểm hiện tại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif