Sự cố máy bay Boeing 737 MAX: Thêm một quan chức của Boeing ra đi
Đây là quan chức mới nhất của Boeing rời hãng này kể từ khi hãng gặp phải sự cố đối với dòng máy bay bán chạy nhất 737 MAX.
Từ ngày 1/5 vừa qua, ông Luttig, 65 tuổi, phụ trách xử lý các vấn đề pháp lý liên quan hai vụ rơi máy bay của hãng hàng không Lion Air và Ethiopian Airlines, và cố vấn các vấn đề chiến lược.
Trước khi đảm nhận cương vị cố vấn đặc biệt, ông Luttig là trưởng nhóm luật sư của Boeing.
Ông cũng từng làm việc tại các tòa phúc thẩm Mỹ trong 15 năm, và làm việc tại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Ronald Reagan.
Trong một thông báo, người phát ngôn Boeing cho biết Brett Gerry, người đã thay ông Luttig làm trưởng nhóm luật sư hồi tháng 5, sẽ đảm nhận vai trò cố vấn đặc biệt khi ông Luttig nghỉ hưu.
Boeing rơi vào khủng hoảng từ tháng 3 vừa qua, khi các máy bay MAX bị cấm bay sau hai vụ rơi máy bay làm 346 người thiệt mạng.
Ngày 23/12, Boeing đã sa thải Giám đốc điều hành (CEO) Dennis Muilenburg, và bổ nhiệm ông David Calhoun thay thế nhằm khôi phục lòng tin và điều chỉnh lại quan hệ với các nhà quản lý, các khách hàng cũng như các cổ đông của hãng. Ngoài ra, nhiều nhân vật cấp cao khác ở Boeing cũng đã phải ra đi trong những tháng qua.
Boeing cũng cho biết hãng có thể phải cắt giảm hoặc tạm ngừng sản xuất dòng máy bay Boeing 737 MAX. Việc các đơn hàng mua máy bay 737 MAX bị hủy do dòng máy bay bán chạy nhất này bị cấm bay đã tác động xấu đến doanh thu cũng như lợi nhuận của hãng.
Ngày 11/12 vừa qua, Giám đốc Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ Steve Dickson khẳng định máy bay Boeing 737 MAX sẽ không được cấp phép bay trở lại cho đến năm 2020./.
- Từ khóa :
- Boeing 737 MAX
- Boeing
- nghỉ hưu
- J.Michael Luttig
- mỹ
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Boeing bị chỉ trích về phản ứng với vấn đề an toàn của máy bay 737 MAX
09:36' - 25/12/2019
Uỷ ban Giao thông Vận tải Hạ viện Mỹ đang đứng đầu cuộc điều tra về dòng máy bay 737 MAX của Boeing vốn đã bị cấm bay từ hồi tháng 3 năm nay.
-
Chuyển động DN
Mỹ điều tra hoạt động bán hàng của BMW
15:31' - 24/12/2019
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ đã mở một cuộc điều tra đối với BMW theo sau một báo cáo liên quan đến các hoạt động bán hàng của hãng.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Boeing bổ nhiệm CEO mới
07:36' - 24/12/2019
Theo Boeing, việc thay thế vị trí này là cần thiết nhằm khôi phục lòng tin và điều chỉnh lại quan hệ với các nhà quản lý, các khách hàng cũng như toàn bộ các cổ đông của hãng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tiếp tục được Fitch Ratings xếp hạng BB+/Ổn định
18:35' - 07/11/2025
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa công bố xếp hạng tín nhiệm năm 2024 đối với với EVNNPC ở mức BB+/Ổn định.
-
Chuyển động DN
Google ký thỏa thuận lớn nhất từ trước tới nay về tín chỉ carbon
16:01' - 07/11/2025
Tập đoàn công nghệ Google vừa ký thỏa thuận lớn nhất từ trước đến nay về tín chỉ carbon, nhằm tài trợ cho dự án phục hồi rừng Amazon.
-
Chuyển động DN
Cổ đông Tesla phê chuẩn gói lương 1.000 tỷ USD cho Elon Musk
07:58' - 07/11/2025
Ngày 6/11, cổ đông Tesla bỏ phiếu ủng hộ gói thù lao có thể lên tới 1.000 tỷ USD cho CEO Elon Musk, nhằm giữ ông tiếp tục lãnh đạo và thúc đẩy các dự án AI, robot.
-
Chuyển động DN
CEO OpenAI kêu gọi chính phủ các nước xây dựng hạ tầng AI
07:58' - 07/11/2025
CEO OpenAI Sam Altman kêu gọi các chính phủ xây dựng hạ tầng AI riêng, giữa lúc công ty đối mặt nghi ngờ về khả năng đáp ứng chi phí khổng lồ cho công nghệ này.
-
Chuyển động DN
Thép Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ 700 người dân Quảng Ngãi nơi tránh trú bão an toàn
21:13' - 06/11/2025
Thép Hòa Phát Dung Quất đã đón khoảng 700 người dân xã Vạn Tường (Quảng Ngãi) vào ký túc xá Công ty để tránh trú bão trong điều kiện an toàn, kiên cố.
-
Chuyển động DN
Bão số 13: Kích hoạt kế hoạch ứng phó khẩn cấp bảo vệ hệ thống điện quốc gia
20:22' - 06/11/2025
Lãnh đạo NSMO yêu cầu toàn bộ hệ thống kích hoạt các kịch bản vận hành phù hợp, huy động lực lượng và phương tiện để đảm bảo vận hành an toàn, liên tục.
-
Chuyển động DN
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất 2025: 10 ngày giao thương, kết nối và sẻ chia tại “thủ phủ lễ hội” VEC
15:32' - 06/11/2025
Với hơn 1 triệu lượt khách, 5.000 tỷ đồng giao dịch và gần 400 tỷ đồng quyên góp cho đồng bào vùng lũ, Hội chợ Mùa Thu 2025 khẳng định vị thế sự kiện thương mại – văn hóa lớn nhất năm.
-
Chuyển động DN
Bàn giao điểm trường mầm non hữu nghị Canon-San Cha
13:05' - 06/11/2025
Ngày 6/11, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với trường mầm non Dào San tổ chức buổi lễ khánh thành công trình lớp học tại điểm trường mầm non hữu nghị Canon – San Cha, xã Dào San, tỉnh Lai Châu.
-
Chuyển động DN
Trường Lilama 2 và 7 doanh nghiệp hợp tác đào tạo nguồn nhân lực
20:51' - 05/11/2025
Trường Lilama 2 và 7 doanh nghiệp lớn đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực (trình độ từ kỹ thuật viên đến cao đẳng, thời gian học từ 18 tháng đến 3 năm).
