Tập đoàn Boeing bổ nhiệm CEO mới
Ngày 23/12, Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã bổ nhiệm ông David Calhoun làm Giám đốc điều hành (CEO) thay ông Dennis Muilenburg, người đã từ chức trong bối cảnh Boeing đang trong cơn khủng hoảng liên quan tới dòng máy bay chủ lực 737 MAX của hãng bị cấm bay tạm thời.
Theo Boeing, việc thay thế vị trí này là cần thiết nhằm khôi phục lòng tin và điều chỉnh lại quan hệ với các nhà quản lý, các khách hàng cũng như toàn bộ các cổ đông của hãng.
Hãng cam kết sẽ minh bạch hoàn toàn trong mọi hoạt động, trong đó có liên lạc hiệu quả với Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), các cơ quan quản lý toàn cầu khác cũng như các khách hàng của hãng.
Sau khi bổ nhiệm CEO mới, giá cổ phiếu của Boeing đã tăng 2,7%.
Hôm 16/12 vừa qua, Boeing tuyên bố sẽ tạm dừng sản xuất dòng máy bay Boeing 737 MAX từ tháng 1/2020 trong bối cảnh lệnh cấm bay đối với phiên bản MAX bán chạy nhất của nhà chế tạo máy bay này sẽ kéo dài sang năm 2020.
Máy bay 737 MAX của Boeing được chế tạo tại Seattle (bang Washington), đã bị cấm bay trên toàn cầu từ tháng 3/2019 sau hai vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng của hãng hàng không Lion Air hồi tháng 10/2018 và Ethiopian Airlines hồi tháng 3/2019 khiến 346 người thiệt mạng.
Việc đóng băng sản xuất dòng máy bay này dự kiến sẽ tác động tới các nhà cung cấp, các hãng hàng không và các thể chế tài chính trên toàn cầu cũng như đối với nền kinh tế Mỹ.
Trước đó, Boeing thông báo hãng có thể phải cắt giảm hoặc tạm ngừng sản xuất dòng máy bay Boeing 737 MAX.
Theo Boeing, việc các đơn hàng mua máy bay 737 MAX bị hủy do dòng máy bay thân hẹp bán chạy nhất này bị cấm bay đã tác động xấu đến doanh thu hoặc lợi nhuận của hãng.
Boeing hy vọng sẽ được FAA cấp phép trở lại cho 737 MAX vào giữa tháng này để dòng máy bay này có thể cất cánh trở lại trong tháng 1/2020.
Tuy nhiên, ngày 11/12, Giám đốc FAA Steve Dickson khẳng định máy bay Boeing 737 MAX sẽ không được cấp chứng chỉ bay lại cho đến năm 2020./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
BASF bán lại mảng hóa chất xây dựng cho Lone Star
15:34' - 22/12/2019
BASF-“Người khổng lồ” ngành hóa chất của Đức ngày 21/12 cho biết đã đồng ý bán mảng kinh doanh hóa chất xây dựng với giá 3,17 tỷ euro (tương đương 3,5 tỷ USD) cho công ty đầu tư tư nhân Mỹ Lone Star.
-
Chuyển động DN
Amazon tự giao 3,5 tỷ kiện hàng trong năm 2019
13:58' - 20/12/2019
Nhà bán lẻ Amazon.com Inc ngày 19/12 cho biết số kiện hàng mà “ông lớn” này giao trên toàn thế giới thông qua mạng lưới giao hàng nội bộ của mình dự kiến sẽ đạt 3,5 tỷ đơn hàng trong năm 2019.
-
Chuyển động DN
Facebook cấm đăng tải thông tin sai lệch về cuộc điều tra dân số Mỹ
12:38' - 20/12/2019
Facebook tuyên bố sẽ cấm các đăng tải hay quảng cáo nội dung ngăn cản người dân tham gia vào cuộc điều tra dân số Mỹ trong bối cảnh người dân Mỹ lần đầu tiên có thể tham gia trực tuyến vào năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đảm bảo cung cấp điện đủ, an toàn phục vụ các tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên
18:01' - 16/08/2022
Đối mặt với nhiều khó khăn do dịch COVID-19 và thiên tai, EVNCPC vẫn cung cấp điện đủ cho hơn 4,5 triệu khách hàng trên địa bàn 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến tại sân bay Phú Bài
15:17' - 16/08/2022
Đây là một trong những nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm tiến tới mục tiêu hãng hàng không công nghệ số (Digital Airline).
-
Chuyển động DN
Vinamilk – 10 năm khẳng định trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
11:55' - 16/08/2022
Vinamilk được Forbes Việt Nam vinh danh là 1 trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022, là doanh nghiệp duy nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống được danh sách này gọi tên liên tiếp 10 năm.
-
Chuyển động DN
Đưa Việt Nam tiến gần mục tiêu Trung tâm dữ liệu khu vực Digital HUB
10:46' - 16/08/2022
Việc khai trương Trung tâm dữ liệu CMC DataCenter mới đây đánh dấu bước phát triển mới đưa Việt Nam gần hơn tới mục tiêu trở thành Trung tâm dữ liệu khu vực Digital HUB của châu Á Thái Bình Dương.
-
Chuyển động DN
Malaysia Airlines đạt thỏa thuận mua 20 máy bay A330neo
18:46' - 15/08/2022
Hãng hàng không Malaysia Airlines đã đạt thỏa thuận mua 20 máy bay A330neo để hiện đại hóa đội máy bay thân rộng của hãng.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp thuộc Vinachem có lãi cao
14:08' - 15/08/2022
Lợi nhuận của các đơn vị thuộc Đề án 1468 ước lãi 2.242,5 tỷ đồng; các đơn vị còn lại lãi 2.366 tỷ đồng, vượt kế hoạch 15%.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Saudi Arabia đầu tư vào các công ty năng lượng Nga
12:36' - 15/08/2022
Tập đoàn Kingdom Holding của Saudi Arabia đã đầu tư hơn 500 triệu USD vào các tập đoàn năng lượng của Nga, trong đó có Gazprom, Rosneft và Lukoil, trong thời gian từ ngày 22/2 đến ngày 22/3 năm nay.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines triển khai ứng dụng đọc báo, tạp chí điện tử PressReader
11:35' - 15/08/2022
Từ ngày 15/8, hành khách của Vietnam Airlines có thể sử dụng dịch vụ miễn phí mới của hãng là ứng dụng đọc báo PressReader với các ấn phẩm Việt Nam và quốc tế.
-
Chuyển động DN
SAS ký thỏa thuận với Apollo để huy động 700 triệu USD
09:52' - 15/08/2022
Hãng hàng không Scandinavia (SAS) vừa ký một thỏa thuận với Apollo Global Management để huy động 700 triệu USD nhằm thoát khỏi tình trạng phá sản.