Sửa chữa điện sinh hoạt nông thôn cho gia đình chính sách

17:08' - 25/07/2020
BNEWS Điện lực Hải Dương đã thay thế toàn bộ hệ thống dây dẫn điện từ sau công tơ về gia đình đến các bảng điện, ổ điện đã cũ, ải bằng hệ thống dây dẫn điện mới... cho 20 hộ gia đình chính sách.

Ngày 25/7, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương đã triển khai sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt nông thôn cho các gia đình chính sách ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
Theo đó, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương đã thay thế toàn bộ hệ thống dây dẫn điện từ sau công tơ về gia đình đến các bảng điện, ổ điện đã cũ, ải bằng hệ thống dây dẫn điện mới; thay thế toàn bộ bảng điện, cầu chì, cầu dao, công tắc, ổ cắm điện đã cũ nát bằng hệ thống bảng điện, cầu chì, công tắc, ổ cắm mới đảm bảo an toàn cho 20 hộ gia đình chính sách đang sử dụng hệ thống điện trong nhà cũ, chắp vá, mất an toàn.

Đồng thời, tiến hành thay thế hoặc cấp mới bóng đèn compact tiết kiệm điện cho 20 hộ gia đình chính sách.
Trong dịp này, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương cũng tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học giỏi.
Cùng với việc đến từng nhà sửa chữa, thay mới đường điện, bóng đèn, các cán bộ, công nhân ngành điện cũng kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn và tư vấn thêm cho người dân các phương pháp sử dụng các thiết bị điện an toàn, tiết kiệm.

Vừa theo dõi thợ điện thay thế hệ thống điện cũ nát đã qua nhiều năm sử dụng và tự tay bật công tắc để thử chiếc bóng đèn mới, bà Vũ Thị Chạy, trú tại thôn Phạm Xá, xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện không giấu nổi niềm vui, phấn khởi.
Bà Chạy chia sẻ: "Hệ thống dây điện trong nhà tôi đã dùng gần 20 năm nay đã cũ nát. Do ở một mình và hoàn cảnh khó khăn nên không thể sửa chữa được. Mỗi khi mưa gió hay trời tối, do hệ thống điện bị hở nên nấu cơm, bật đèn, bật quạt, tôi vẫn hay bị điện giật. May nhờ có sự hỗ trợ nên từ giờ tôi cũng thấy yên tâm hơn".
Ông Nguyễn Viết Đông, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện chia sẻ: Ngô Quyền là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của Hải Dương. Xã còn rất nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách nên việc làm này của ngành điện là sự quan tâm rất thiết thực đến đời sống, hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Còn theo ông Phạm Tuấn Ngọc, Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương, từ nay đến cuối năm, ngành điện Hải Dương cũng tích cực triển khai các chương trình vì cộng đồng khác như hiến máu nhân đạo, lắp đặt hệ thống chiếu sáng miễn phí tại nhiều tuyến đường giao thông nông thôn, thăm hỏi, tặng quà, động viên, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công … góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương, đặc biệt là khu vực nông thôn.
Từ đầu năm đến nay, ngành điện Hải Dương đã tổ chức thăm và tặng quà cho các tổ chức xã hội từ thiện; phụng dưỡng, thăm hỏi mẹ Việt nam anh hùng; đóng góp vào quỹ Tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; phát động đoàn viên Công đoàn công ty tham gia "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19"…
Những năm qua, Điện lực Hải Dương đã áp dụng nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành hệ thống điện, ngăn ngừa và giảm sự cố lưới điện mang lại nhiều kết quả tích cực.

Từ nay đến cuối năm, ngành điện Hải Dương tiếp tục áp dụng các giải pháp công nghệ mới, cải tiến các thủ tục hành chính trong quản lý và dịch vụ khách hàng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, tin cậy cho các nhu cầu phụ tải, góp phần đáp ứng nhu cầu điện cho sinh hoạt, sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục