1. >

Sức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ đang chi phối giá dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu trên thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 6/12 giữa bối cảnh kho dự trữ các chế phẩm lọc dầu tại Mỹ có xu hướng đầy lên.

Sức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ đang chi phối giá dầu
Giá dầu trên thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 6/12 giữa bối cảnh kho dự trữ các chế phẩm lọc dầu tại Mỹ có xu hướng đầy lên. Thị trường cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu năng lượng có xu hướng ảm đạm.

Sức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ đang chi phối giá dầu. Ảnh: Reuters

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 14 giờ 13 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 24 xu Mỹ (0,4%) xuống 62,62 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 57,37 USD/thùng, giảm 25 xu Mỹ (0,4%) so với mức đóng phiên trước đó.

Các nhà giao dịch cho biết giá dầu giảm sau khi Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho hay dự trữ xăng tại nước này đã tăng 9,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/12, và dự trữ các sản phẩm chưng cất, trong đó có dầu diesel và dầu sưởi ấm, tăng 4,3 triệu thùng. Những con số này đã "lấn át" cả thống kê cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 5,5 triệu thùng xuống 451,8 triệu thùng.

Trong báo cáo triển vọng năm 2018, ngân hàng Bank of America Merrill Lynch dự báo giá dầu Brent có thể tăng lên 70 USD/thùng. Theo giới phân tích, việc các nhà sản xuất dầu mỏ trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018 đã giúp giá dầu Brent tăng 40% kể từ tháng Sáu và hơn 130% kể từ đầu năm 2016.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một chợ đầu mối quy mô lớn hoạt động không phép trong suốt thời gian dài trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) mà không bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý dẹp bỏ

ncif