BNEWS SWIFT đưa ra cảnh báo sau khi một nhóm tin tặc công bố các tài liệu cho thấy NSA đã tìm cách xâm nhập vào hệ thống mạng hai công ty con thuộc SWIFT với mục đích theo dõi lưu lượng tin nhắn của máy.
Ngày 17/4, Hiệp hội Viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) đã phát đi thông điệp cảnh báo khách hàng nên thận trọng khi lựa chọn công ty giúp truy cập hệ thống SWIFT sau khi vừa xuất hiện thông tin cho rằng Chính phủ Mỹ đã tìm cách theo dõi khách hàng của những công ty này.
Theo thông cáo báo chí của SWIFT, hiệp hội này khuyến cáo khách hàng nên đặc biệt lưu ý đến các thông tin bí mật cá nhân và thận trọng khi chọn một công ty dịch vụ cũng như giao dịch với bên thứ ba.
SWIFT đưa ra cảnh báo trên sau khi một nhóm tin tặc tự xưng là "Shadow Brokers" (Kẻ môi giới bóng tối) ngày 14/4 công bố các tài liệu mà theo các chuyên gia an ninh mạng, Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã tìm cách xâm nhập vào hệ thống mạng của hai công ty (một ở Trung Đông và một ở Mỹ Latinh) chuyên hỗ trợ khách hàng của SWIFT truy cập vào hệ thống này với mục đích theo dõi lưu lượng tin nhắn của máy.
Thông tin trên trang web của SWIFT cho biết, hiệp hội này đã liên lạc với hai nhà cung cấp dịch vụ nêu trên, gồm EastNets có trụ sở tại Dubai và Business Computer Group (BCG) đặt trụ sở tại Panama, và đề nghị hai công ty này cung cấp thông tin về các hoạt động an ninh của mình.
Ngoài ra, SWIFT cũng đã đề nghị EastNets và BCG chịu trách nhiệm cung cấp thông tin đến khách hàng và thực hiện công tác kiểm tra an ninh bổ sung đối với các mối đe dọa an ninh đã xác định cũng như đảm bảo mọi biện pháp phòng ngừa bổ sung cần thiết.
Trên trang web của mình, Tổng Giám đốc điều hành EastNets Hazem Mulhim cuối tuần qua cho biết, bộ phận an ninh mạng nội bộ của EastNets đã tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống máy chủ của công ty, song không phát hiện có bất cứ lỗ hổng hay dấu vết nào của một cuộc tấn công mạng.
NSA cho đến nay vẫn chưa đưa ra phản ứng nào đối với các tài liệu vừa được công bố nêu trên./.
>>> Hacker "Shadow Broker" tiết lộ NSA thâm nhập mạng lưới ngân hàng SWIFT
Tin liên quan
Hacker "Shadow Broker" tiết lộ NSA thâm nhập mạng lưới ngân hàng SWIFT
Nhóm "hacker" bí ẩn "Shadow Brokers" công bố một số tài liệu cho thấy Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã xâm nhập vào mạng lưới của Hiệp hội Viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT).
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngChứng chỉ tiền gửi tăng nhiệt, lãi suất tiết kiệm đua ưu đãi
Bên cạnh việc đẩy mạnh phát hành chứng chỉ tiền gửi, nhiều ngân hàng cũng gia tăng sức hút đối với tiền gửi tiết kiệm thông qua các chương trình cộng lãi suất và khuyến mại dành cho khách hàng.
-
Ngân hàngBáo cáo đầu tiên của tân Chủ tịch Fed: Lạm phát vẫn là nỗi lo
Báo cáo cũng dành sự quan tâm tới diễn biến cung tiền - nội dung hiếm khi được Fed nhắc tới trong gần một thập niên qua.
-
Ngân hàngĐồng USD biến động nhẹ giữa căng thẳng Trung Đông
Chỉ số đồng USD (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, chỉ nhích khoảng 0,03-0,05%. Tính chung cả tuần, đồng bạc xanh tăng khoảng 0,1%.
-
Ngân hàngAgribank chào bán 15.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng
Nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có thể đăng ký mua trái phiếu Agribank từ ngày 10/7/2026 đến ngày 31/7/2026 tại Trụ sở chính và tất cả các điểm giao dịch của Agribank.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 10/7: Giá USD diễn biến trái chiều
Tại các ngân hàng thương mại lúc 8h35, tỷ giá USD hôm nay điều chỉnh trái chiều khi giảm ở chiều mua vào nhưng tăng nhẹ ở chiều bán ra.
-
Ngân hàngMỹ xúc tiến cải tổ hoạt động của Fed
Quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu, các tổ công tác sẽ rà soát toàn diện chiến lược truyền thông, bảng cân đối kế toán và khuôn khổ chính sách của Fed.
-
Ngân hàngMB trở thành ngân hàng Việt đầu tiên sở hữu chứng nhận SOC 2 Type II
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế SOC 2 Type II, khẳng định năng lực quản trị, bảo mật và vận hành dịch vụ số theo chuẩn toàn cầu.
-
Ngân hàngVPBank "cập bến" Ninh Kiều: Tiên phong đưa tài chính số hòa cùng nhịp sống Tây Đô
Sau chuỗi hoạt động thu hút đông đảo khách tham gia tại TP.HCM, Hà Nội và Bắc Ninh, hành trình "VPBank tới rồi, mở 'lời' ngay thôi" sẽ chính thức đến thành phố Cần Thơ vào hai ngày 11 và 12/7.
-
Ngân hàngTăng vốn điều lệ Agribank: Đòn bẩy để tiếp tục dẫn dắt dòng vốn cho nền kinh tế
Sau khi được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đầu tư bổ sung vốn điều lệ, tổng số vốn điều lệ của Agribank sẽ tăng lên 81.328 tỷ đồng.











