Swiss Re thua lỗ 1,1 tỷ USD trong nửa đầu năm do COVID-19

15:34' - 01/08/2020
BNEWS Tập đoàn tái bảo hiểm Thụy Sỹ Swiss Re ngày 31/7 đã báo cáo khoản lỗ ròng 1,1 tỷ USD trong nửa đầu năm 2020.

Tuy nhiên, nếu không bao gồm các tác động tổn thất do đại dịch COVID-19 thì thu nhập ròng của Swiss Re lên tới 865 triệu USD trong giai đoạn này.

Điều này phản ánh hiệu quả kinh doanh cơ bản của Swiss Re vẫn vững mạnh, song các khoản bồi thường và dự trữ liên quan đến cuộc khủng hoảng COVID-19 vào khoảng 2,5 tỷ USD đã ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của tập đoàn.

Ông Christian Mumenthaler, Giám đốc điều hành Swiss Re cho biết khi cuộc khủng hoảng bất thường do COVID-19 xảy ra trên toàn cầu, công ty chia sẻ sự cảm thông với những người đã chịu tổn thất cá nhân và bất ổn tài chính.

Swiss Re đang nỗ lực hợp tác với nhiều bên liên quan trên thế giới để cải thiện khả năng phục hồi trước những rủi ro hệ thống lớn trong tương lai và để tạo điều kiện phục hồi sau cuộc khủng hoảng này.

Swiss Re dựa trên các dữ liệu nghiên cứu mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Sigma dự báo ngành bảo hiểm có thể khắc phục suy thoái kinh tế toàn cầu do COVID-19 gây ra.

Sau khi tăng 2,2% vào năm 2019, đà suy giảm kinh tế toàn cầu mạnh nhất kể từ những năm 1930 sẽ dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu bảo hiểm trong năm 2020.

Phí bảo hiểm toàn cầu dự kiến sẽ giảm 6% so với mức giảm chỉ 0,1% đối với bảo hiểm phi nhân thọ.

Phí bảo hiểm trong kinh doanh bảo hiểm và thương mại liên quan đến du lịch như hàng hải, hàng không và tín dụng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong khi kinh doanh tài sản và y tế sẽ ổn định hơn.

Tuy nhiên, quy mô ngành bảo hiểm sẽ trở lại mức trước khủng hoảng vào năm 2021 bên cạnh sự phục hồi dần của nền kinh tế toàn cầu.

Các nền kinh tế mới nổi, dẫn đầu là Trung Quốc, sẽ củng cố sự trở lại của thị trường bảo hiểm với tổng phí bảo hiểm tăng 1% trong năm nay và 7% vào năm 2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục