Tái hiện sinh động chặng đường phát triển của tỉnh Đồng Tháp
Đây là sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Triễn lãm được chia thành các cụm chuyên đề, phản ánh toàn diện trên các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại và những đột phá trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Không gian trưng bày tại triển lãm được thiết kế hiện đại, khoa học, kết hợp hình ảnh, hiện vật, mô hình, phim tư liệu. Cùng với đó, triển lãm ứng dụng công nghệ số như sa bàn tương tác, ki ốt điện tử … Tất cả cùng tái hiện một cách sinh động chặng đường nỗ lực, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp.
Điểm nhấn tại triển lãm là bản đồ Đồng Tháp được tạo nên từ hình ảnh 102 đơn vị hành chính cấp xã, gắn với các địa danh nổi tiếng - biểu tượng của tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên của quê hương.
Triển lãm còn trưng bày các sản phẩm OCOP, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng và sản phẩm của các doanh nghiệp chiến lược trên địa bàn, góp phần quảng bá thương hiệu Đồng Tháp. Chuỗi hoạt động văn hóa – nghệ thuật đặc sắc như đờn ca tài tử, cải lương, xiếc, ảo thuật được tổ chức hàng đêm càng làm cho triển lãm vừa gần gũi và giàu bản sắc.Triển lãm diễn ra đến hết ngày 5/10, là dịp để nhân dân và du khách gần xa đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm…, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tinh thần đoàn kết và khát vọng vươn lên xây dựng tỉnh Đồng Tháp giàu đẹp văn minh trong giai đoạn mới.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp khởi công dự án đường Nguyễn Văn Tre
11:30' - 29/09/2025
Sáng 29/9, tại khóm Thuận Nghĩa, phường Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khởi công dự án đường Nguyễn Văn Tre (đoạn từ đường N15 đến đường Vành đai Tây) với tổng mức đầu tư hơn 148 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp trên hành trình trở thành trung tâm nông sản xuất khẩu
16:34' - 27/09/2025
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, tỉnh ưu tiên phát triển công nghiệp chế biến, công nghiệp sinh học,... ; trở thành trung tâm chế biến và xuất khẩu nông sản hàng đầu của quốc gia và khu vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp đào tạo nghề gắn với thị trường lao động, nhu cầu thực tế
14:39' - 27/09/2025
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, tỉnh đang triển khai đào tạo nghề nông nghiệp cho 3.317 người để giải quyết việc làm, nhất là đối với lao động vùng nông thôn.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên sơ của động Nam Sơn xứ Mường
00:21'
Động Nam Sơn hay còn gọi là động Tớn là một trong những hang động tự nhiên đặc sắc nhất của Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, tỉnh Phú Thọ.
-
Đời sống
Hỗ trợ khẩn cấp 50 tỷ đồng cho Khánh Hòa khắc phục thiệt hại mưa lũ
20:50' - 18/11/2025
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 2514/QĐ-TTg ngày 18/11/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho tỉnh Khánh Hòa để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Đời sống
Dù khiếm khuyết, trái tim vẫn tròn đầy: Cô giáo truyền lửa yêu thương
14:46' - 18/11/2025
Suốt 16 năm qua, kể từ khi xảy ra biến cố, cô giáo Tâm không ngừng nỗ lực vươn lên, vừa thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, vừa tích cực tham gia công tác thiện nguyện.
-
Đời sống
Quảng Trị hỗ trợ người dân khu vực biên giới khắc phục hậu quả mưa lũ
12:48' - 18/11/2025
Đến 11 giờ ngày 18/11, nước trên các sông suối khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị đang giảm dần, giao thông từng bước khắc phục.
-
Đời sống
Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Black Friday là gì?
10:14' - 18/11/2025
Black Friday có nguồn gốc từ Mỹ, diễn ra vào sau ngày Lễ Tạ Ơn nhằm khuyến khích người dùng mua sắm và kích cầu kinh tế.
-
Đời sống
Iran gieo mây tạo mưa do hạn hán nghiêm trọng
07:59' - 18/11/2025
Iran vừa triển khai hoạt động gieo mây tạo mưa trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/11
05:00' - 18/11/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/11 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/11, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 11, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hơn 12.200 ngôi nhà tại Huế bị ngập lụt
21:45' - 17/11/2025
Mưa lũ tại Huế khiến hơn 12.207 nhà ngập, nhiều tuyến đường tê liệt. Hơn 240 hộ dân được di dời, học sinh tiếp tục nghỉ học ngày 18/11.
-
Đời sống
Người dân ở hạ lưu ven sông Thạch Hãn khẩn trương “chạy lũ”
21:38' - 17/11/2025
Chỉ trong vòng 15 ngày, người dân sinh sống ở hạ lưu ven đôi bờ sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị đã phải “chạy” lũ đến hai lần.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Đức Tâm - TTXVN
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Tâm – TTXVN
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tham quan Triển lãm. Ảnh: Đức Tâm - TTXVN
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tham quan Triển lãm. Ảnh: Đức Tâm - TTXVN