BNEWS Ít nhất 17 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một vụ va chạm giữa xe tải và xe buýt chở khách tại tỉnh miền Nam Sindh của Pakistan sáng sớm 16/7.
Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra gần huyện Matiari (Ma-ti-a-ri) thuộc tỉnh Sindh. Chiếc xe buýt đang chở khách mời của một đám cưới, và những người thiệt mạng bao gồm nhiều phụ nữ và trẻ em. Cảnh sát đang điều tra vụ việc.
Theo số liệu chính thức do Cục Thống kê Pakistan công bố, tính từ năm 2011, nước này mỗi năm xảy ra trung bình 9.000 vụ tại nạn giao thông, cướp đi sinh mạng của hơn 4.500 người/năm. Cảnh sát giao thông Pakistan cho biết 90% các sự cố giao thông tại Pakistan là do lỗi con người.
*Cùng ngày, tại Ấn Độ, cảnh sát cho biết một vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô tại bang miền Tây Maharashtra làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Sự cố xảy ra trên tuyến đường cao tốc Pune-Mumbai vào tối 15/7. Một trong 2 chiếc ô tô đã bị mất lái do bị nổ lốp, khiến chiếc xe lao qua dải phân cách và đâm vào chiếc xe ngược chiều. Những người bị thương đã được chuyển vào bệnh viện. Cảnh sát cho biết họ đang điều tra vụ việc.
Ấn Độ là nước có số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông lớn nhất thế giới./.
Tin liên quan
Tai nạn giao thông thảm khốc tại Iran
Ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 7 người bị thương khi một xe bồn chở dầu va chạm với một xe buýt sáng 11/7 ở Sanandaj, thủ phủ tỉnh Kurdistan, miền Tây Iran.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngLời tri ân sâu sắc gửi tới các thương bệnh binh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Những giai điệu hào hùng, đong đầy ký ức như truyền thêm ngọn lửa nhiệt huyết, tiếp thêm niềm tin và nghị lực phi thường để các bác thương bệnh binh kiên cường chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.
-
Đời sốngTP. Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành cải tạo rạch Xuyên Tâm vào cuối năm 2027
Liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng, ông Phạm Nhật Linh cho biết, đến ngày 30/6, công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đáp ứng yêu cầu thi công.
-
Đời sốngChủ động từ sớm để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ
Ninh Bình đã yêu cầu các sở, ngành và chính quyền địa phương chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá.
-
Đời sốngCông an Lào Cai khẩn cấp di dời dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ở Lào Cai có nguy cơ sạt lở. Lực lượng Công an đã khẩn trương hỗ trợ người dân xã Mường Khương di dời đến nơi an toàn, giảm thiểu rủi ro về người và tài sản.
-
Đời sốngMưa giông kèm sét làm ba người thương vong tại Điện Biên
Theo báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Điện Biên, khoảng 18 giờ ngày 22/7, trên địa bàn xã Mường Nhé có mưa giông kèm theo sét khiến 3 người thương vong.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 23/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngĐồng Tháp: Cháy ở công ty may hơn 240 người đang làm việc
Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH may An Long, trên địa bàn xã An Long, tỉnh Đồng Tháp vào sáng 22/7, chưa ghi nhận thiệt hại về người.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 22/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngCần Thơ công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10
Ngày 21/7, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ ban hành Quyết định phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2026-2027.










