Tai nạn máy bay tại Italy khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

07:54' - 04/10/2021
BNEWS Ngày 3/10, một chiếc máy bay tư nhân nhỏ đã đâm vào tòa nhà bên ngoài thành phố Milan của Italy, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hỏa tại San Donato Milanese, ngoại ô thành phố Milan, xác nhận thông tin chiếc máy bay Pilatus PC-12 đâm vào tòa nhà 2 tầng đang sửa chữa, làm 2 phi công cùng 6 hành khách thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em.

Tai nạn máy bay xảy ra khi đang trong hành trình từ Milan đến khu vực đảo Sardinia.

Theo truyền thông địa phương, các cơ quan chức năng đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy gặp nạn và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Các nhân chứng cho biết động cơ máy bay đã bốc cháy khi máy bay hạ độ cao, một số mảnh vỡ đãrơi ra khi máy bay vẫn đang bay.

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Moskva, 3 người, gồm 2 nam và 1 nữ, đã thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng tại tỉnh này. 

Sở Tình trạng khẩn cấp tỉnh Moskva ra tuyên bố cho biết lực lượng cứu hộ đã nhận được thông tin chiếc trực thăng Robinson R-44 bị rơi trong một khu rừng ở thị trấn Lytkarino trong một chuyến bay huấn luyện.

Bà Elena Markovskaya, đại diện Cơ quan Điều tra liên vùng miền Tây về giao thông của Ủy ban Điều tra Nga dẫn kết quả điều tra cho biết vụ tai nạn trực thăng ở Lytkarino là do vi phạm các quy tắc an toàn vận tải hàng không./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục