Tạm giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt trên 5 tỷ đồng

17:59' - 01/10/2020
BNEWS Công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Việt Trinh, sinh năm 1993, ngụ tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Việt Trinh, sinh năm 1993, ngụ ấp  Suối Muồn, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Qua điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Việt Trinh khai nhận, do bản thân cần tiền để trả nợ nên đã tự giới thiệu là nhân viên siêu thị Coop Mart  Tây Ninh và có khả năng giới thiệu cho người khác vào làm trong hệ thống siêu thị, từ đó tạo ra mối quan hệ thân thiết để hỏi vay tiền.

Từ giữa tháng 6/2020, thông qua mối quan hệ, Nguyễn Thị Việt Trinh nhờ 2 người bạn của vợ chồng  ông T.C. D, sinh năm 1965 và bà P.T.H.G, sinh năm 1973 (cùng xã An Bình, huyện Châu Thành, Tây Ninh) để hỏi mượn tiền.

Nguyễn Thị Việt Trinh dùng thủ đoạn nói dối là mình làm báo cáo sai, chuyển nhầm tiền của siêu thị nên phải đóng tiền vào kho trên 1,3 tỷ đồng, sau đó siêu thị sẽ quyết toán lại cho Trinh sau; nếu không có tiền nộp vào siêu thị thì sẽ bị Công an bắt để điều tra. Tin lời nói của Trinh, vợ chồng ông D và bà G đã cho Trinh vay 1,05 tỷ đồng và được hứa sẽ trả lại sau 6 ngày.
Khi nhận được tiền, Trinh trả nợ cho một người khác. Để trốn tránh việc trả nợ cho vợ chồng ông D, Trinh nhiều lần nhờ người đóng giả làm cán bộ trong siêu thị xuống gặp vợ chồng ông D nói siêu thị chưa thanh toán tiền hoặc tiền có trong ngân hàng nhưng chưa rút được. Nguyễn Thị Việt Trinh tự biên soạn, in ấn tài liệu có nội dung được siêu thị ủy nhiệm rút tiền để những người cho mượn tiền tin tưởng và kéo dài thời gian trả nợ.
Ngoài ra, Trinh còn khai nhận với thủ đoạn giả danh người khác có uy tín và tầm ảnh hưởng để vay mượn nợ rồi chiếm đoạt số tiền trên 4 tỷ đồng của 4 người khác.
Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Việt Trinh để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục