Tạm giữ gần 1.900 chai bia Heniken vận chuyển qua Phú Yên
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CQLTT ngày 03/01/2023 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên về đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2023; Công văn số 604/TCQLTT-CNV ngày 31/03/2023 của Tổng Cục Quản lý thị trường về việc triển khai tháng an toàn thực phẩm năm 2023. Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là trên lĩnh vực thương mại điện tử và khâu lưu thông.
Việc này nhằm đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 1 (Đội cơ động) phối hợp với phòng cảnh sát PC08 – Công an tỉnh Phú Yên tiến hành dừng và khám phương tiện vận tải biển kiểm soát số 74C – 036.55.42 do ông Văn Trường Sơn có địa chỉ thường trú tại Hải Lăng, Quảng Trị điều khiển theo hướng Bắc - Nam, qua địa phận tỉnh Phú Yên.
Kết quả khám phương tiện Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển1.880 chai bia nhãn hiệu Heniken loại 250ml có nhãn bằng tiếng nước ngoài, hạn sử dụng 11/2023 và 15 lốp xe môtô hiệu Camel - CM551, nhãn bằng tiếng nước ngoài.
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp kèm theo, hàng hóa không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định của pháp luật.
Để tiếp tục thẩm tra, xác minh, Đội Quản lý thị trường số 1 đã ban hành Quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên theo quy định của pháp luật./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phát hiện cơ sở có nhiều vi phạm trong kinh doanh phân bón
16:52' - 28/03/2023
Với 3 hành vi vi phạm về buôn bán phân bón giả, không có Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam và vi phạm nhãn; 1 hộ kinh doanh đã xử phạt gần 75 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục
17:17' - 16/02/2025
Giá lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có sự biến động không nhiều. Nguồn cung dồi dào cả trong nước và các nước trong khu vực khiến giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục
16:56' - 16/02/2025
Khối lượng gạo nhập khẩu gạo từ tháng 4 đến tháng 12/2024 lên mức cao nhất kể từ khi Bộ Nông nghiệp Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu từ năm tài chính 2019, tương đương khoảng 6,5 triệu bát cơm.
-
Hàng hoá
Nhiều nông sản Kiên Giang tăng giá
10:31' - 16/02/2025
Không chỉ thủy sản, nhiều loại nông sản ở vùng U Minh Thượng Kiên Giang như: khoai từ, chuối xiêm, củ lùn cũng tăng giá trong năm mới 2025.
-
Hàng hoá
Trồng giống nho mới cho thu nhập từ 1 - 1,2 tỷ đồng/ha/năm
10:24' - 16/02/2025
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) cho biết đơn vị đã tuyển chọn thành công giống nho đỏ ăn tươi mới NH01-16.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Nguồn cung dồi dào kéo giá gạo châu Á giảm mạnh
18:21' - 15/02/2025
Giá gạo xuất khẩu từ Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 19 tháng, giá gạo Việt Nam cũng trượt xuống mức thấp nhất trong 2 năm, do nguồn cung gia tăng từ vụ mới và nhiều giao dịch bị trì hoãn.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ: Một tuần trồi sụt
17:26' - 15/02/2025
Giá dầu thế giới trồi sụt những ngày qua, khi thị trường phản ứng trước triển vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine, cũng như các quyết định về chính sách thương mại của chính quyền Mỹ.
-
Hàng hoá
Mỹ hoãn thuế quan giúp giá dầu dứt chuỗi giảm ba tuần liên tiếp
15:18' - 14/02/2025
Giá dầu dự kiến sẽ chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài ba tuần, nhờ nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và kỳ vọng kế hoạch áp thuế quan đối ứng toàn cầu của Mỹ sẽ không có hiệu lực cho đến tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi ngang sau thông báo hoãn áp thuế của Mỹ
07:43' - 14/02/2025
Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group, cho biết, thị trường sẽ chứng kiến giá dầu phục hồi mạnh mẽ khi thuế quan chưa có hiệu lực cho đến tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt sau diễn biến mới trong xung đột Nga-Ukraine
07:35' - 13/02/2025
Giá dầu đã giảm hơn 2% trong phiên 12/2 sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.