Tạm giữ trên 100 bình khí NO2 dùng sản xuất bóng cười

15:59' - 24/04/2023
BNEWS Lực lượng quản lý thị trường Quảng Ninh vừa phát hiện và tạm giữ hơn 12.000 quả bóng và trên 100 bình khí NO2 dùng để sản xuất bóng cười tại các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh trong việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn toàn tỉnh.

Từ đầu tháng 4/2023 các đội Quản lý thị trường trên địa bàn toàn tỉnh đã chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập các Tổ công tác đặc biệt ra quân kiểm tra hoạt động của các tụ điểm vui chơi giải trí chủ yếu hoạt động về đêm như các quán bar, quán Pub, vũ trường (club), quán karaoke…

Bên cạnh các hộ kinh doanh thực hiện tốt  các quy định của pháp luật, lực lượng cũng đã phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh, cung cấp dịch vụ vi phạm các quy định pháp luật về kinh doanh thương mại.

Các hành vi bị phát hiện và xử lý chủ yếu là không đăng ký kinh doanh đối với trường hợp phải đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá sản phẩm dịch vụ theo quy định, buôn bán hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Đặc biệt trên địa bàn thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện và tạm giữ tổng số hơn 100 bình khí NO2 (còn gọi là khí cười) và 12.000 quả bóng bay chưa sử dụng để sản xuất bóng cười tại 5 cơ sở cung cấp dịch vụ, vui chơi, giải trí cùng với số lượng lớn rượu, thuốc lá nhập ngoại không hóa đơn chứng từ kèm theo với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện và tạm giữ gần 3.000 quả bóng bay chưa qua sử dụng và 70 bình khí N2O (hay còn gọi là khí cười) tại 3 tụ điểm vui chơi, giải trí trên các phường Cẩm Bình, Cẩm Đông.

Cùng đó, tại thành phố Hạ Long, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ 65 chai rượu ngoại các loại trị giá 92,5 triệu đồng, 2 bình khí N2O và gần 100 quả bóng bay chưa sử dụng tại 1 cơ sở kinh doanh karaoke trên phường Hồng Hải.

Ngoài ra, tại thành phố Móng Cái, lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ 21 bình kim loại và gần 9000 quả bóng bay chưa qua sử dụng, cùng số lượng nhỏ thuốc lá nhập ngoại không hóa đơn chứng từ. Hiện tại, các vụ việc đang được lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xác minh để xử lý theo quy định.

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh, việc lực lượng đẩy mạnh kiểm tra và giám sát chặt chẽ các cơ sở vui chơi giải trí hoạt động chủ yếu về đêm nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật và bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.

Qua đó cũng góp phần xây dựng và phát triển kinh tế đêm trong sạch, lành mạnh đảm bảo an toàn cho du khách và nhân dân trên địa bàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục