1. >

Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường dầu châu Á sau loạt không kích ở Syria

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng 16/4, giá dầu châu Á giảm cùng với tâm lý thận trọng bao trùm các thị trường sau chiến dịch không kích đồng loạt của các nước phương Tây vào Syria.

Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường dầu châu Á sau loạt không kích ở Syria
C

Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường dầu châu Á sau loạt không kích ở Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

ụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 8 giờ 24 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 71 xu Mỹ, hay 1% xuống còn 71,87 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 59 xu Mỹ, hay 0,9% và được giao dịch ở mức 66,80 USD/thùng.

Ngày 14/4, liên quân ba nước Mỹ, Pháp, Anh đã tiến hành chiến dịch không kích đồng loạt và nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus của Syria và gần thành phố Homs mà các nước này cho rằng đang tàng trữ và sản xuất vũ khí hóa học. Các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Syria đứng sau vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ngày 7/4 tại thị trấn Douma ở Syria.

Dù bản thân Syria không phải là một nước sản xuất dầu lớn, nhưng lại nằm ở Trung Đông vốn là khu vực xuất khẩu dầu quan trọng nhất thế giới, nên tình hình căng thẳng ở khu vực này thường có ảnh hưởng lớn đến các thị trường dầu.

Giới đầu tư cho biết các thị trường ở châu Á mở đầu phiên giao dịch đầu tuần mới với tâm lý thận trọng sau các cuộc tấn công nói trên, trong khi thị trường dầu còn chịu áp lực giảm giá khi hoạt động khoan dầu của Mỹ gia tăng.

Theo số liệu của Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm 7 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 13/4, lên 815 giàn, con số cao nhất kể từ tháng 3/2015.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif