Tám ngân hàng lớn nhất của Mỹ có thể phải tăng dự trữ vốn
Trong bài phát biểu ngày 26/9 tại Đại học Yale, ở New Haven, Connecticut, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Daniel Tarullo, người chịu trách nhiệm chính trong việc đề ra các quy định trong lĩnh vực ngân hàng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2009, đưa ra đề xuất tăng đáng kể dự trữ vốn đối với các ngân hàng lớn nhất nước này và bỏ một số đánh giá với các ngân hàng nhỏ khi cập nhật nội dung sát hạch khả năng chống đỡ trước khủng hoảng được tiến hành hàng năm đối với các ngân hàng.
Theo ông Tarullo, các cuộc sát hạch hàng năm được thực hiện để đánh giá khả năng các ngân hàng vượt qua các cuộc khủng hoảng nghiêm trọng cho thấy rằng tám ngân hàng lớn nhất (gồm Bank of America, Bank of New York Mellon, Citigroup, Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Morgan Stanley, State Street và Wells Fargo) với vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu cần tăng dự trữ vốn để đảm bảo sự an toàn của cả hệ thống.Ông cho biết, Fed sẽ sớm chính thức đề xuất về cách tiếp cận mới trong vấn đề dự trữ vốn của các ngân hàng này. Ông nói những thay đổi sẽ dựa trên nguyên tắc quy định tài chính sẽ siết chặt hơn nhiều với các ngân hàng lớn, mà đi kèm là rủi ro tiềm ẩn, đối với hệ thống tài chính.
Theo đề xuất trên, gần 25 ngân hàng khu vực, trong đó có Regions Bank và SunTrust Bank, sẽ được "nương tay" hơn trong cuộc sát hạch hàng năm. Cụ thể, các ngân hàng lớn của các khu vực có tổng giá trị tài sản dưới 250 tỷ USD và qua được cuộc sát hạch của Fed sẽ được miễn các nội dung đánh giá quan trọng về quản lý rủi ro, kiểm soát nội bộ và các hoạt động quản trị. Các cuộc sát hạch hàng năm được Fed được thực hiện kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính nhằm đánh giá xem các ngân hàng có đủ vốn để đối phó với một cuộc khủng hoảng kéo dài trên hai năm hay không. Các ngân hàng không vượt qua cuộc sát hạch có thể không được phép chia lợi nhuận cho các cổ đông và các ngân hàng lớn qua cuộc sát hạch có thể vẫn phải tăng dự trữ vốn nếu được cho là có tầm quan trọng đối với hệ thống tài chính toàn cầu./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Hậu Brexit: Ngân hàng Mỹ lao đao khi lãi suất thấp
09:21' - 17/07/2016
Anh rời EU sẽ khiến lãi suất của Mỹ được đẩy xuống mức thấp hơn trong thời gian dài hơn và gây sức ép đối với các hoạt động tái đầu tư.
-
Tài chính
Vì sao Trung Quốc muốn nắm giữ trái phiếu Mỹ?
06:02' - 10/05/2016
Theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), nhu cầu mua trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn rất lớn và Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất Mỹ.
-
Ngân hàng
Giới đầu tư vẫn tin tưởng các ngân hàng Mỹ
10:11' - 22/04/2016
Giới đầu tư tỏ ra rất lạc quan về tương lai của hệ thống ngân hàng Mỹ trước thực trạng giá dầu giảm do khoản vay của các công ty năng lượng chỉ chiếm khoảng 3-4% tổng dư nợ của các ngân hàng lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Nhật Bản chặn nhầm 20.000 tài khoản ngân hàng
18:47' - 17/04/2025
Cơ quan số (DA) của Nhật Bản cho biết đã vô tình đình chỉ giao dịch của khoảng 20.000 tài khoản ngân hàng mà người dân đăng ký theo hệ thống nhận diện quốc gia My Number để nhận trợ cấp nhà nước.
-
Ngân hàng
Áp lực thương mại gia tăng, ECB có thể tiếp tục hạ lãi suất
11:49' - 17/04/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến cắt giảm lãi suất lần thứ 7 trong năm qua vào ngày 17/4 (giờ địa phương) để hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn và sẽ chịu tác động lớn từ thuế quan của Mỹ.
-
Ngân hàng
Agribank đã giải ngân gần 10.000 tỷ đồng tín dụng ưu đãi lĩnh vực nông, lâm, thủy sản
09:50' - 17/04/2025
Điều này cho thấy nhu cầu vốn tín dụng cho lĩnh vực lâm, thủy sản là rất lớn và nỗ lực của Agribank kịp thời hướng dòng vốn đến đúng địa bàn, đúng đối tượng và đúng nhu cầu của khách hàng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 17/4: Giá USD và NDT cùng tăng sau tuyên bố của Mỹ áp thuế 245% với Trung Quốc
08:45' - 17/04/2025
Tỷ giá USD hôm nay niêm yết tại Vietcombank ở mức 25.660 - 26.020 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với sáng 16/4.
-
Ngân hàng
Tham vọng triệu tỷ đồng của một ngân hàng tư nhân
19:44' - 16/04/2025
VPBank đặt mục tiêu tổng tài sản hợp nhất đến cuối năm 2025 tăng 23% lên hơn 1,13 triệu tỷ đồng, trở thành ngân hàng tiếp theo ghi danh vào câu lạc bộ “triệu tỷ”.
-
Ngân hàng
Vietcombank tung sản phẩm tín dụng “Nhà mới thành đạt” hỗ trợ người trẻ an cư
16:16' - 16/04/2025
Hướng tới nhu cầu an cư của người trẻ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm cho vay mua nhà mang tên “Nhà mới thành đạt”.
-
Ngân hàng
Ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận bảo mật PCI-DSS 4.0.1
15:48' - 16/04/2025
Shinhan trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ này, qua đó thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc nâng cao tiêu chuẩn an ninh thông tin và bảo vệ dữ liệu khách hàng.
-
Ngân hàng
Nợ xấu của Agribank giảm cả về tuyệt đối lẫn tỷ lệ tương đối
10:29' - 16/04/2025
Xử lý và thu hồi nợ là nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, phấn đấu Agribank không còn chi nhánh nào có tỷ lệ nợ xấu trên 3%.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 16/4: Giá USD giữ mốc 26.000 VND/USD
08:44' - 16/04/2025
Tỷ giá USD hôm nay tại Vietcombank và BIDV đồng loạt điều chỉnh về mức 25.640 - 26.000 VND/USD (mua vào - bán ra).