Tân cảng Cái Cui trong ngày đầu khai trương
Tham dự lễ khai trương có lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Tân cảng Cái Cui, ở giai đoạn 1 có tổng diện tích hơn 7 ha, chiều dài cầu tàu là 180 mét, có thể tiếp nhận tàu trọng tải 20.000 tấn. Cảng Tân cảng Cái Cui là cảng container chuyên dụng đang thay đổi dần tập quán hàng rời sang hàng container.
Cảng có 6.000 m2 kho và được trang bị các phương tiện xếp dỡ hiện đại cho cả hàng container và hàng rời, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của các hãng tàu và phát triển kinh tế vùng.
Trước đó, ngày 24/10 vừa qua, Tân cảng Cái Cui đã đón chuyến tàu container đầu tiên cập cảng đánh dấu tàu biển container đầu tiên trọng tải lớn vào sông Hậu qua luồng kênh Quan Chánh Bố (tỉnh Trà Vinh) chuyên chở hàng từ cảng Hải Phòng vào thành phố Cần Thơ; đồng thời cũng là dấu ấn quan trọng cho kết nối liên kết vùng kinh tế phía Bắc vào Đồng bằng sông Cửu Long.
Với lịch trình ổn định mỗi tuần một chuyến, đến nay Tân cảng Cái Cui đã đón 6 chuyến tàu container vào khai thác. Đây là tuyến dịch vụ mang lại nhiều tiện ích khi đáp ứng giải pháp logistics trọn khâu, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
Theo Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn Ngô Quang Chung, trong thời gian tới, Tân cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển cảng Tân cảng Cái Cui trở thành điểm đến mới trong hệ thống các cảng mang thương hiệu Tân cảng Sài Gòn, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, tiện ích với chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các hãng tàu sử dụng dịch vụ cảng biển và logistics tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Theo ông Chung, khi thị trường phát triển, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ tổ chức các chuyến tàu trực tiếp từ Đồng bằng sông Cửu Long đi đến các cảng trong khu vực nội Á bởi việc tăng cường kết nối liên vùng không chỉ là yêu cầu cấp thiết cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn là một nội dung trong thông điệp của Hội nghị Diễn đàn kinh tế Thế giới về khu vực sông Mê Kông./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Biểu phí, lệ phí mới tại cảng, bến thủy nội địa
13:18' - 02/12/2016
Từ ngày 1/1/2017, mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí áp dụng tại cảng, bến thủy nội địa được thực hiện theo quy định tại Thông tư 248/2016/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Tàu du lịch 5 sao với gần 4.100 khách du lịch cập cảng Chân Mây
19:55' - 25/11/2016
Tàu du lịch Ovation of the Seas chở gần 4.100 du khách và 1.596 thủy thủ đoàn đã cập cảng Chân Mây, tham quan các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng ở Huế, Hội An và Đà Nẵng...
-
Kinh tế Việt Nam
Thu phí ra vào cảng Tuần Châu đảm bảo hài hòa lợi ích các bên
16:25' - 01/11/2016
Từ ngày 1/11, với sự hướng dẫn của Bộ Tài chính và sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Tuần Châu đã chính thức thu phí hành khách qua cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57: Nắm bắt cơ hội đột phá từ ngoại giao khoa học và công nghệ
21:49' - 16/02/2025
Hợp tác quốc tế về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển công nghệ và khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên vốn cho các dự án trọng điểm, cấp bách
16:07' - 16/02/2025
Năm 2025, Bộ Giao thông vận tải được giao 81.218 tỷ đồng, gồm: 71.284 tỷ đồng từ nguồn vốn năm 2025 và 9.394 tỷ đồng từ nguồn vượt thu tiết kiệm chi năm 2022.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất giải pháp để công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng
16:06' - 16/02/2025
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất các bộ, ngành và địa phương cần thúc đẩy đầu tư tư nhân và công nghiệp chế biến, chế tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tinh gọn bộ máy: Nhanh chóng kiện toàn, triển khai công tác theo mô hình tổ chức mới
11:12' - 16/02/2025
Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9, thảo luận ở tổ ngày 13/2 vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết chủ trương tinh gọn bộ máy nhà nước là điều người dân mong đợi từ lâu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong triển khai các dự án đường sắt, đường đô thị
19:36' - 15/02/2025
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trần Hồng Minh cho biết sẽ đẩy mạnh phân cấp, phân quyền để rút ngắn thời gian sẽ giảm từ 3-5 năm trong triển khai các dự án đường sắt, đường đô thị.
-
Kinh tế Việt Nam
Khơi thông nguồn lực đầu tư để đạt mục tiêu tăng trưởng trên 8%
17:32' - 15/02/2025
Chiều 15/2, tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đi sau thì phải đi tắt, đón đầu về khoa học công nghệ
16:29' - 15/02/2025
Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, chúng ta đi sau thì phải biết đi tắt, đón đầu khoa học công nghệ. Thế giới phát triển, mình không biết người ta đi đến đâu, đi theo người ta thì lúc nào cũng “lũn cũn” đi sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất hàng trăm trường hợp thuộc vùng Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được mua nhà ở xã hội
15:40' - 15/02/2025
Ngày 15/2, Trung tâm Phát triển quỹ đất Đồng Nai cho biết đã cơ bản hoàn thành việc xét tái định cư cho các trường hợp vùng Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đoạn qua thành phố Biên Hòa).
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Cần có cơ chế đặc biệt thu hút nguồn nhân lực cho dự án điện hạt nhân
14:19' - 15/02/2025
Bên lề Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV, các đại biểu khẳng định việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận rất cần thiết trong bối cảnh từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.