Tân Cảng Hải Phòng đón TEU thứ 500.000 thông qua cảng năm 2020

15:40' - 22/10/2020
BNEWS Cảng Container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC - HICT) thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức lễ đón TEU thứ 500.000 thông qua cảng năm 2020.

Ngày 22/10, tại khu Đô Lương, thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Cảng Container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC - HICT) thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức lễ đón TEU thứ 500.000 thông qua cảng năm 2020.
Sự kiện này đã khẳng định mức tăng trưởng ổn định bền vững của TC - HICT. Đây cũng là một món quà ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, góp phần phát triển Hải Phòng thêm lớn mạnh, khẳng định tiềm năng và sức thu hút của Hải Phòng nói riêng và khu kinh tế trọng điểm phía Bắc nói chung với các nhà đầu tư nước ngoài.
Theo Phó Tổng Giám đốc Tân Cảng Sài Gòn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Cảng Container quốc tế Tân Cảng Sài Gòn Thượng tá Bùi Văn Quỳ, từ khi đón container đầu tiên vào Cảng làm hàng ngày 13/5/2018 cho đến nay, TC - HICT đã trải qua nhiều bước phát triển vượt bậc.

Ban đầu cảng chỉ có những tuyến dịch vụ Nội Á, Ấn Độ, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn. Hiện nay TC - HICT đã tiếp nhận 10 tuyến dịch vụ mỗi tuần; trong đó, có 3 tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương sang Mỹ, 2 tuyến dịch vụ đi Ấn Độ và 5 tuyến dịch vụ Nội Á.
Với cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị được trang bị mới đồng bộ, hiện đại, tiên tiến TC - HCT đã vươn lên là một trong các cảng dẫn đầu tại Hải Phòng về sản lượng hàng hóa thông qua và tự hào là cảng nước sâu đầu tiên, duy nhất hiện nay tại miền Bắc Việt Nam cũng như trong Top các cảng biển có thể tiếp nhận tàu có trọng tải lớn.
Thượng tá Bùi Văn Quỳ chia sẻ, nhìn lại chặng đường gần 3 năm đầy cố gắng, TC - HICT đã có những cột mốc đáng nhớ.

Tháng 4/2019, cảng tiếp nhận chuyến tàu xuyên Thái Bình Dương đầu tiên đi trực tiếp đến Mỹ và Canada.

TC - HICT đã tổ chức long trọng buổi lễ đón cỡ tàu 12,000 TEU trên hải trình đến bờ Tây nước Mỹ vào ngày 7/5/2019.

Một năm sau, cảng chào đón thêm 2 tuyến dịch vụ đi trực tiếp đến Mỹ vào ngày 27/4/2020 và 19/5/2020.

Ngoài ra, các hãng tàu đã tin tưởng chọn TC - HICT là nơi để đưa những chuyến tàu Nội Á với kích cỡ lớn hơn 3000 TEU cập cảng làm hàng. Việc đạt được 500.000 TEU khiến năm 2020 trở thành dấu ấn khó quên đối với Cảng quốc tế TC - HICT.

Thượng tá Bùi Văn Quỳ cho rằng, năm 2020, khởi đầu với rất nhiều thách thức đối với TC - HICT khi dịch bệnh COVID - 19 bùng phát, nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, rất nhiều những tuyến dịch vụ lượng hàng đều giảm mạnh.

Tuy nhiên, TC - HCT đã có những giải pháp kịp thời nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, áp dụng chính sách ưu đãi, đi đầu trong việc phát triển công nghệ thông tin, triển khai thành công phần mềm Eport và lệnh giao hàng điện tử EDO.
TC - HICT đã vượt qua giai đoạn khó khăn, hàng tháng đều có mức tăng trưởng cao, năng suất làm hàng đạt hơn 150 container/giờ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục