Tấn công công an tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, lĩnh án 15 tháng tù giam

12:40' - 14/09/2021
BNEWS Ngày 14/9, Tòa án nhân dân huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Bắc (sinh năm 1993, trú ở thôn Lạn, xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Ngày 14/9, Tòa án nhân dân huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Bắc (sinh năm 1993, trú ở thôn Lạn, xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn) về tội "Chống người thi hành công vụ" được quy định tại khoản 1, Điều 330 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định, trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp thì bị cáo Nguyễn Văn Bắc đã có hành vi vượt trái phép chốt kiểm soát và chống người thi hành công vụ, gây nguy hiểm cho xã hội, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bắc 15 tháng tù giam.

Như TTXVN đã đưa tin, mặc dù biết huyện Nông Cống đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, nhưng ngày 30/8 Nguyễn Văn Bắc vẫn đi từ thị xã Nghi Sơn sang huyện Nông Cống.

Đến chốt kiểm soát thuộc địa phận thôn Làng Mật (xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống), Bắc đã bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bắc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch mà còn  lấy một thanh luồng tấn công và làm bị thương anh Phạm Văn Thọ, công an viên bán chuyên trách của xã Vạn Thiện.

Việc Tòa án nhân dân huyện Nông Cống đưa vụ án ‘Chống người thi hành công vụ" của bị cáo Nguyễn Văn Bắc ra xét xử công khai là nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, răn đe và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục