Tấn công công an tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, lĩnh án 15 tháng tù giam
Ngày 14/9, Tòa án nhân dân huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Bắc (sinh năm 1993, trú ở thôn Lạn, xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn) về tội "Chống người thi hành công vụ" được quy định tại khoản 1, Điều 330 - Bộ luật Hình sự năm 2015.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định, trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp thì bị cáo Nguyễn Văn Bắc đã có hành vi vượt trái phép chốt kiểm soát và chống người thi hành công vụ, gây nguy hiểm cho xã hội, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bắc 15 tháng tù giam.
Như TTXVN đã đưa tin, mặc dù biết huyện Nông Cống đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, nhưng ngày 30/8 Nguyễn Văn Bắc vẫn đi từ thị xã Nghi Sơn sang huyện Nông Cống.
Đến chốt kiểm soát thuộc địa phận thôn Làng Mật (xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống), Bắc đã bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Bắc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch mà còn lấy một thanh luồng tấn công và làm bị thương anh Phạm Văn Thọ, công an viên bán chuyên trách của xã Vạn Thiện.
Việc Tòa án nhân dân huyện Nông Cống đưa vụ án ‘Chống người thi hành công vụ" của bị cáo Nguyễn Văn Bắc ra xét xử công khai là nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, răn đe và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh để "thông chốt" kiểm soát dịch COVID-19
14:02' - 13/09/2021
Sáng 13/9, Công an tỉnh Bình Thuận đang phối hợp với Công an huyện Hàm Tân tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý những lái xe đông lạnh chở 15 người qua chốt kiểm soát dịch COVID-19.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ trục lợi từ vaccine phòng COVID-19
07:21' - 08/09/2021
Công an Quận 6, TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trương Mạnh Thảo để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt 7 đối tượng tụ tập dùng ma túy giữa mùa dịch COVID-19
06:26' - 07/09/2021
Công an thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) đã bắt quả tang 7 đối tượng nam, nữ đang tụ tập sử dụng trái phép ma túy trong một căn nhà thuê tại Khu phố 1, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Nai liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển thuốc lá nhập lậu dịp nghỉ lễ
16:40' - 02/09/2025
Hai ngày 31/8-1/9, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai đã phối hợp đấu tranh, ngăn chặn thành công nhiều vụ vận chuyển thuốc lá nhập lậu qua biên giới, thu giữ số lượng lớn tang vật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu cử tri xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu
14:21' - 01/09/2025
Ngày 30/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ ban hành sắc lệnh hành pháp yêu cầu tất cả cử tri phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu bầu cử.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Hà Nội xử lý đối tượng rao bán súng bắn bi nguy hiểm trên mạng
21:09' - 31/08/2025
Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị chức năng xử lý một đối tượng rao bán súng bắn bi nguy hiểm trên YouTube (nền tảng chia sẻ video trực tuyến).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng cho khách vay tiền thế chấp bằng thẻ Căn cước hoặc clip khỏa thân
22:13' - 30/08/2025
Các đối tượng này yêu cầu khách vay tiền phải thế chấp bằng thẻ Căn cước hoặc clip khỏa thân, hình ảnh nhạy cảm.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng lừa bán 135 vé xem diễu binh A80
22:13' - 30/08/2025
Việc rao bán giấy mời tham dự Lễ kỷ niệm của các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng tâm lý háo hức đón chờ tham dự Lễ kỷ niệm của người dân để chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Nhanh chóng dẹp bỏ điểm trông xe tự phát trước thềm Lễ tổng duyệt
13:54' - 30/08/2025
Trong quá trình rà soát, Công an phường Hai Bà Trưng đã phát hiện và nhắc nhở 5 hộ dân (đã xử phạt 3 trường hợp trông giữ xe trái với quy định của pháp luật).
-
Kinh tế và pháp luật
Mỏ cát ở Gia Lai vẫn khai thác dù bị yêu cầu tạm dừng
12:40' - 30/08/2025
UBND xã Ia Hiao đã có văn bản yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Gia Duy tạm dừng hoạt động khai thác cho đến khi hoàn thiện hồ sơ pháp lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Brazil truy quét tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực nhiên liệu
07:00' - 30/08/2025
Cảnh sát liên bang và cơ quan thuế Brazil đã tiến hành nhiều cuộc truy quét nhằm phá các đường dây rửa tiền và gian lận trị giá hàng tỷ USD có liên quan tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực nhiên liệu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và 9 bị can khác
22:26' - 29/08/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố đối với 10 bị can trong quá trình mở rộng điều tra vụ án hình sự “Đưa hối lộ và Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.