Tăng giá trị tiền thưởng giải Nobel 2017
Như vậy, chủ nhân của giải Nobel 2017 sẽ được trao giấy chứng nhận, huy chương vàng cùng phần thưởng tiền mặt trị giá 9 triệu krona (khoảng 1,1 triệu USD).
Đây là lần điều chỉnh giá trị tiền thưởng đầu tiên của Quỹ Nobel kể từ năm 2012. Cách đây 5 năm, Quỹ Nobel đã quyết định giảm giá trị tiền thưởng 20% mỗi hạng mục, từ mức 10 triệu krona (đặt ra từ năm 2001) xuống còn 8 triệu krona, trong bối cảnh phải cân đối ngân sách trong dài hạn.
Theo Quỹ Nobel, quyết định tăng giá trị tiền thưởng nêu trên được đưa ra sau khi tình hình tài chính hiện nay đã được cải thiện và có phần ổn định hơn.
Như thường lệ, mùa giải Nobel 2017 sẽ được bắt đầu với việc trao giải Nobel Y học vào ngày 2/10 tới, tiếp đó lần lượt là Nobel Vật lý, Hóa học và Kinh tế. Giải Nobel Hòa bình sẽ được công bố vào ngày 6/10, trong khi vẫn chưa ấn định ngày xướng tên chủ nhân giải Nobel Văn học.
Lễ trao giải Nobel 2017 sẽ được tổ chức trang trọng ở Nhà hát lớn ở thủ đô Stockholm (Thụy Điển) vào ngày 10/12 - để tưởng nhớ ngày mất của Alfred Nobel, nhà khoa học Thụy Điển đã nhà sáng lập giải thưởng này./.
>>> Tổng thống Mỹ D. Trump được đề cử Giải Nobel hòa bình 2017
Tin liên quan
-
Đời sống
Ca sĩ Bob Dylan đến Stockhom nhận giải Nobel Văn học
10:44' - 02/04/2017
Vào tháng 12 năm ngoái, Bob Dylan đã không có mặt trong buổi lễ trao giải Nobel, gây ra rất nhiều tranh cãi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
LHQ dự báo kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, tăng trưởng dưới mức trước đại dịch
08:35' - 09/01/2026
Ngày 8/1, LHQ công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới 2026, dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng tăng trưởng chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại và bất ổn vĩ mô.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Kinh tế Nhật Bản “đang khởi sắc”
18:32' - 08/01/2026
Trong Báo cáo kinh tế khu vực hàng quý, BoJ cho biết các khu vực đều được đánh giá ở trạng thái “hồi phục vừa phải”, “đang khởi sắc” hoặc “khởi sắc vừa phải”, dù vẫn tồn tại một số điểm yếu cục bộ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ miễn trừ một số mẫu drone và linh kiện quan trọng khỏi lệnh cấm nhập khẩu
15:45' - 08/01/2026
FCC Mỹ quyết định miễn trừ tạm thời một số drone và linh kiện quan trọng sản xuất ở nước ngoài khỏi lệnh cấm nhập khẩu, nhằm tránh gián đoạn chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức của ngành dầu mỏ Canada sau biến động tại Venezuela
15:01' - 08/01/2026
Theo mạng tin “financialpost.com” ngày 7/1, những biến động tại Venezuela có thể sẽ tác động lớn đến ngành dầu mỏ của Canada.

Hội đồng Giải thưởng Nobel công bố 3 nhà khoa học giành giải Nobel Hóa học 2016. EPA/TTXVN