Tặng Giấy khen hai người nước ngoài cứu hai cháu bé trong vụ cháy nhà nghỉ
Trước đó, vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 1/5, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà nghỉ B. H, số 389 đường Kinh Dương Vương, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Đám cháy xảy ra từ tầng 3 của ngôi nhà.
Tại thời điểm xảy ra cháy, có hai em nhỏ đang chơi ở tầng trệt của ngôi nhà, trong khi đó, cửa ngoài bị khóa. Khi người dân phát hiện có khói tỏa ra từ tầng 3, đã tri hô hàng xóm tìm cách cứu chữa; đồng thời, gọi điện báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.
Trong khi chờ lực lượng phòng cháy chữa cháy đến hiện trường dập tắt đám cháy, một số người dân và hai người nước ngoài thuê các homestay gần khu vực ngôi nhà bị cháy đã tìm cách cứu hai cháu bé.Hai người nước ngoài là ông Valeria (sinh năm 1986, quốc tịch Nga), thuê trú tại Lucky Bee homestay và ông Jean Christophe (sinh năm 1972, quốc tịch Pháp), thuê trú tại Ruby homestay đã trèo lên sân thượng nhà bên cạnh, nhảy sang ngôi nhà bị cháy nhằm phá cửa cho khói thoát ra và tổ chức chữa cháy.
Vì dùng tay không phá cửa gương nên ông Valeria đã bị thương ở tay và bị choáng do ngạt khói. Ông Jean Christophe cùng người dân đưa hai em nhỏ ra ngoài an toàn.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo quận Liên Chiểu đã đến nơi hai người nước ngoài thuê trọ thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe, động viên và cảm ơn nghĩa cử của họ. Đồng thời, ngày 2/5, quận Liên Chiểu đã quyết định tặng Giấy khen cho hai ông Valeria và Jean Christophe./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Thuận: Nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm
12:14' - 23/04/2018
Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận, hiện tỉnh này đang trong tình trạng có nguy cơ cháy rừng ở cấp độ V (cấp cực kỳ nguy hiểm).
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy lớn tại 2 nhà xưởng ở quận Hoàng Mai, Hà Nội
10:40' - 21/04/2018
Khu vực xảy ra hỏa hoạn là các kho hàng có diện tích rộng, chứa nhiều đồ gỗ nên lửa cháy lớn và lan rất nhanh.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗ lực khống chế vụ cháy rừng tràm
22:03' - 20/04/2018
Tối 20/4, khu rừng tràm rộng nhiều héc ta nằm tại huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ bốc cháy dữ dội và nguy cơ lan rộng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 28/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 28/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 28/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Ngủ đủ giấc giúp giảm nguy cơ béo phì ở trẻ
21:38' - 27/10/2025
Một nghiên cứu mới cho thấy các bé trai duy trì thói quen ngủ đủ từ 9 giờ trở lên mỗi đêm trong suốt cả tuần có nguy cơ béo phì thấp hơn 51% và ít mỡ bụng hơn so với những em ngủ không đủ giấc.
-
Đời sống
"Chainsaw Man” thổi bùng cơn sốt anime tại Bắc Mỹ
21:28' - 27/10/2025
“Chainsaw Man – The Movie: Reze Arc”, phần phim điện ảnh mới nhất của hiện tượng manga – anime Nhật Bản cùng tên, đã thống trị phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.
-
Đời sống
Tuổi trẻ Vùng Cảnh sát biển 4: Vững vàng nơi đầu sóng Tây Nam
18:24' - 27/10/2025
Ngày 27/10, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2025 - 2030.
-
Đời sống
Nhiều tuyến phố cổ Hội An ngập sâu trong nước lũ
17:31' - 27/10/2025
Nhiều tuyến phố tại phường Hội An, thành phố Đà Nẵng ngập sâu, gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân và du khách.
-
Đời sống
Thắp lửa khởi nghiệp xanh trong thanh niên Việt
16:58' - 27/10/2025
Thanh niên Đồng Tháp xem khởi nghiệp xanh và phát triển kinh tế tuần hoàn là mục tiêu nuôi dưỡng ý tưởng phát triển tương lai. Đây là chia sẻ của ông Lê Hoàng Quyết, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp.
-
Đời sống
Lan tỏa tình yêu sách từ Hội chợ mùa Thu 2025
10:01' - 27/10/2025
Những gian trưng bày, giới thiệu sách tại Hội chợ mùa Thu 2025 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Hà Nội) đã thu hút đông du khách đến với hội chợ, thể hiện sách có giá trị trong đời sống.
-
Đời sống
Lễ hội ẩm thực “Thu mỹ vị”, nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực Việt
07:55' - 27/10/2025
Lễ hội ẩm thực "Thu mỹ vị" được tổ chức tại không gian ngoài trời Hội chợ mùa Thu 2025, gồm các gian hàng giới thiệu đặc sản, tinh hoa ẩm thực từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.
-
Đời sống
Biên phòng Vĩnh Long lan tỏa yêu thương với "Xe cứu thương 0 đồng”
06:40' - 27/10/2025
Ngày 26/10, tại Đồn Biên phòng Cổ Chiên (Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long), Ban Chỉ huy Đồn tổ chức ra mắt mô hình Dân vận khéo “Xe cứu thương 0 đồng Biên phòng”.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN